Mỹ, Nhật, Hàn bắt tay gây “sức ép tối đa” lên Triều Tiên
(Tổ Quốc) - Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 12/7 đã nhất trí tiếp tục nỗ lực chung để gây "sức ép tối đa" buộc Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán.
 
An Bình - / Thứ Tư, ngày 12/07/2017 - 17:08

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 12/7 đã nhất trí tiếp tục nỗ lực chung để gây "sức ép tối đa" buộc Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán.

Ba nước này cũng lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hồi tuần trước trong một cuộc họp trực tuyến giữa các quan chức quốc phòng.

Mỹ, Nhật, Hàn bắt tay gây “sức ép tối đa” lên Triều Tiên - ảnh 1Ba nước nhất trí gia tăng sức ép lên Triều Tiên sau vụ thử tên lửa tuần trước. (Nguồn: Yonhap)

Phía Hàn Quốc được đại diện bởi ông Chang Kyung-soo – quan chức hoạch định chính sách Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, phía Mỹ là ông David F.Helvey Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách mảng an ninh châu Á – Thái Bình Dương và Tổng giám đốc Văn phòng Chính sách quốc phòng Satoshi Maeda đại diện cho Nhật Bản. Các bên đã chia sẻ thông tin về những diễn biến mới nhất của Triều Tiên và thảo luận các biện pháp đối phó.

Ba nước này chỉ ra rằng vụ thử tên lửa ngày 4/7 của Triều Tiên đã vi phạm rõ ràng các nghị quyết của HĐBA LHQ – trước đó đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng và nhấn mạnh việc phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt của nước này là một mối đe dọa nghiêm trọng đến sự hòa bình và ổn định toàn cầu.

Các cường quốc khu vực cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc phối hợp nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên "hoàn chỉnh và không thể đảo ngược", cũng như buộc Triều Tiên dừng các hành động leo thang và trở lại đối thoại.

Tuần trước, Triều Tiên đã tuyên bố thử thành công tên lửa ICBM Hwasong-14 vào đúng dịp người Mỹ kỉ niệm ngày Quốc khánh.

(Theo Yonhap)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm