Mỹ phải có hành động dứt khoát hơn nữa với Trung Quốc
(Tổ Quốc) -Thượng nghị sỹ John McCain cho rằng, ông muốn tiến tới động thái cứng rắn hơn nữa với Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên.

Thượng nghị sỹ John McCain cho rằng, ông muốn tiến tới động thái cứng rắn hơn nữa với Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên.
Thượng nghị sỹ John McCain cho rằng, ông muốn tiến tới động thái cứng rắn hơn nữa với Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 26/04/2017 - 10:26

Trong nhiều năm, Mỹ liên tục nhìn về Trung Quốc – đồng minh thân cận của Triều Tiên,  tiến tới đàm phán chung nhằm bình ổn khu vực bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, Bắc Kinh liên tục từ chối tiến hành gây tác động đối với Bình Nhưỡng. Thay thế vào đó là gây áp lực đối với Hàn Quốc – đồng minh của Mỹ tại khu vực bán đảo”, ông McCain nói.

Mỹ phải có hành động dứt khoát hơn nữa với Trung Quốc - ảnh 1Thượng nghị sỹ John McCain và Lindsey Grahamcho. Ảnh: Washington Post

Gần đây, trong khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa  THAAD đến Hàn Quốc thì Bắc Kinh lại liên tục gây nhiều sức ép đối với Seoul, Thượng nghị sỹ McCain tuyên bố.

Theo ông McCain, Trung Quốc liên tục khắt khe với Hàn Quốc. Thực tế, Bắc Kinh muốn làm điều này vì không thích hành động triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên,Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, bang Nam Carolina hôm 25/4  cũng cho rằng, Tổng thống Donald Trump sẽ không để Triều Tiên chế tạo một tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân vươn tới Mỹ. 

Thượng nghị sĩ Lindsey Grahamcho rằng, ông không chắc chắn việc BÌnh Nhưỡng có thể tấn công Mỹ bằng vũ khí huỷ diệt hay không, nhưng khả năng ông Trump sẽ không cho phép vấn đề này tồi tệ hơn hiện nay.

Chính quyền ông Trump đã cảnh báo mọi lựa chọn, trong đó có cả tấn công quân sự, đang được thảo luận để ngăn Triều Tiên phát triển tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới Mỹ. 

(Theo CNN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm