Mỹ phản bác động thái mới “đầy khiêu khích” của Triều Tiên
(Tổ Quốc) - Mỹ đã lên án và cảnh báo hành động của Triều Tiên trong vụ tuyên bố thử tên lửa đạn đạo có tầm bắn vươn tới Mỹ.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 03/01/2017 - 11:16
Phản ứng của Mỹ chỉ sau vài giờ lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố sắp thử tên lửa, mục tiêu lần này sẽ nhắm đến Mỹ. Ông Kim nói trong bài phát biểu của mình nhân dịp năm mới rằng Triều Tiên đang đã đạt tới giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo có tầm bắn tới Mỹ.
Mỹ phản bác động thái mới “đầy khiêu khích” của Triều Tiên - ảnh 1
Mỹ cảnh báo rằng những hành động vi phạm của Triều Tiêu sẽ phải lĩnh hậu quả nặng nề.
Lầu Năm Góc dẫn lời Tổng thống đắc cử Donald Trump viết trên mạng xã hội hôm nay 3/1 rằng: “Triều Tiên vừa tuyên bố rằng nước này đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi phát triển loại vũ khí hạt nhân có thể vươn tới các khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra”
Mỹ cũng nhắc nhở Bình Nhưỡng rằng cam kết của Mỹ bảo vệ các đồng minh trước mối đe dọa từ Triều Tiên. Nhiều nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã nghiêm cấm Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo. Phía Hội đồng bảo ản cảnh báo Triều Tiên nên kiềm chế các hành đồng khiêu khích và những tuyên bố mang tính kích động, có thể đe dọa đến hòa bình và an ninh quốc tế”.
(Theo BI)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm