Mỹ: Tín hiệu mở đầu nới lỏng trừng phạt đối với Nga
(Tổ Quốc) - Bộ Tài chính Mỹ đã điều chỉnh một số lệnh trừng phạt nhằm vào Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Mỹ tại Nga nhập khẩu một số sản phẩm công nghệ thông tin cần thiết.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 03/02/2017 - 10:06

Trước đó, cơ quan tình báo Hoa Kỳ đổ lỗi cho FSB can thiệp đến vụ tấn công mạng trong bầu cử Mỹ. Các chuyên gia an ninh mạng đã từng cho rằng, FSB là một trong hai tổ chức tình báo của Nga tấn công mạng của Mỹ để giúp ông Trump giành chiến thắng.

Mỹ: Tín hiệu mở đầu nới lỏng trừng phạt đối với Nga - ảnh 1

Vào ngày 2/2, phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tuyên bố sẽ không có việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga chừng nào bán đảo Crimea vẫn thuộc Nga.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho rằng, động thái trên cho phép các công ty Mỹ  tiến hành những giao dịch hạn chế với FSB nếu các giao dịch đó là cần thiết để các công ty này có được giấy phép xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin vào Nga.

Nhà Trắng nhanh chóng đưa ra gợi ý nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Nga.

Một quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mỹ nói rằng động thái này “là một sự điều chỉnh mang tính kỹ thuật” nhằm đáp ứng kiến nghị của nhiều công ty về những khó khăn trong xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin tiêu dùng do thiếu sự chấp thuận của FSB.

Nói về các động thái của Bộ Tài chính Mỹ và các gợi ý thay đổi trong chính sách đối với Nga, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer nói với phóng viên rằng, mọi thứ vẫn tiến triển theo thông thường./.

 (Theo reuters)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm