NATO cay đắng chấp nhận làm “kẻ bên lề” tại Syria?
(Tổ Quốc) - NATO nhận định rằng can thiệp quân sự vào Syria lúc này có thể khiến tình hình quốc gia Trung Đông càng tồi tệ hơn.
Minh Đức - / Chủ Nhật, ngày 18/12/2016 - 17:17

Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương sẽ hạn chế các can thiệp quân sự tại Syria. Giải thích cho quyết định này, ông Stoltenberg cho biết, việc can thiệp quân sự có thể sẽ làm cho tình hình tại Syria trở nên tồi tệ hơn nữa.

“Chúng ta đang chứng kiến một thảm hoạ nhân đạo khủng khiếp tại Syria. Đôi khi, cái giá phải trả cho việc sử dụng quân đội sẽ cao hơn những lợi ích mà nó đem lại. Về vấn đề Syria, các thành viên NATO nhất trí rằng, việc triển khai các lực lượng vũ trang sẽ chỉ làm cho tình trạng vốn đã rất tồi tệ tại đây, sẽ trở nên tệ hại hơn nữa,” ông Stoltenberg nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Bild của nước Đức. Ngài Tổng thư ký cũng cho biết, can thiệp vũ trang có thể càng thúc đẩy cuộc xung đột tại Syria leo thang.

NATO cay đắng chấp nhận làm “kẻ bên lề” tại Syria? - ảnh 1"Đôi khi, cái giá phải trả cho việc sử dụng quân đội sẽ cao hơn những lợi ích mà nó đem lại," Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói.

Nội chiến tại Syria nổ ra vào năm 2011, giữa lực lượng chính phủ trung thành với Tổng thống Syria, Bashar Assad và các lực lượng đối lập cùng các nhóm cực đoan. Kể từ năm 2014, lực lượng IS đã nắm giữ được một phần lớn diện tích lãnh thổ của cả Syria và Iraq.

(Theo Sputnik)

Từ khóa: NATO Syria

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm