NATO – Nga: “Gặp gỡ” nghẹt thở tại Địa Trung Hải
(Tổ Quốc) - Các tàu chiến của Anh ngày 20/10 đã tập trung theo sát một nhóm tàu chiến, có cả tàu sân bay của Nga khi qua Biển Bắc.
 
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 10:09

Một phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Anh nói với AFP rằng nhóm tàu chiến đấu được dẫn đầu bởi tàu sân bay Kuznetsov là đợt triển khai lớn nhất của hải quân Nga ở ngoài khơi bờ biển nước Anh trong những năm gần đây. Tàu khu trục nhỏ HMS Richmond của Anh, tàu khu trục phòng không HMS Duncan đã tham gia hoạt động giám sát các tàu của Nga này.

NATO – Nga: “Gặp gỡ” nghẹt thở tại Địa Trung Hải - ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP)

Động thái này diễn ra khi NATO lên tiếng lo ngại lực lượng mạnh mẽ này có thể sớm tham gia vào cuộc tấn công vào thành phố bị bao vây Aleppo.Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng liên minh cũng sẽ theo dõi 8 tàu của Nga "một cách có trách nhiệm và chừng mực" khi nhóm tàu này hướng về vùng Địa Trung Hải – đánh dấu cuộc chạm trán mới nhất trong sự căng thẳng như thời Chiến tranh Lạnh.

"Chúng tôi lo ngại nhóm tàu của Nga sẽ hỗ trợ các hoạt động quân sự ở Syria ", Stoltenberg cho biết tại trụ sở NATO tại Brussels.

"Các con tàu này có thể được sử dụng để ... gia tăng các cuộc tấn công vào Aleppo", cựu thủ tướng Na Uy nói trong một cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

AFP dẫn nhận định Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon rằng việc triển khai tàu hải quân của Nga nhắm tới việc “kiểm nghiệm” năng lực của Anh và rộng hơn là NATO.

Trước đó, Nga cho biết triển khai nhóm tàu này tới phía đông Địa Trung Hải để tăng cường lực lượng hải quân của nước này trong khu vực.

Một phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Anh cho biết các tàu của Nga đã "hành xử rất tốt", bao gồm việc báo trước về nơi đi qua và có gọi điện thoại cho các trạm bảo vệ bờ biển.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm