Nga áp đảo, Aleppo chỉ còn là những mảnh vụn
(Tổ Quốc) -Trong chiến dịch thuyết phục Nga dừng dội bom tại Aleppo, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry mô tả diễn biến tại Syria giống như một ly rượu cocktail có độc.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 01/11/2016 - 20:55

Phát biểu tại London vào thứ Hai (31/10), Ngoại trưởng John Kerry nhấn mạnh đến tiến trình ngoại giao đang diễn ra rất mong manh. Việc thành công hay thất bại phụ thuộc vào động thái của Nga.Ông Kerry cũng nhấn mạnh đến lộ trình Nga gửi thêm lực lượng hải quân tiếp viện vùng Địa Trung Hải nhằm tấn công trực tiếp vào Aleppo.
 Nga áp đảo, Aleppo chỉ còn là những mảnh vụn - ảnh 1Ngoại trưởng John Kerry nói về chiến sự Aleppo
 
“Aleppo, thành phố thứ 2 của Syria có thể chỉ còn những mảnh vụn nếu như lệnh ngừng bắn của Tổng thống Putin vẫn chưa được chấp thuận”, ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhấn mạnh.
Ông Kerry bày tỏ tin tưởng phía Nga sẽ sớm trở lại bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Washington.
Phía Nga tuyên bố sẽ không dội bom tại thành phố trong hai tuần lễ. Tuy nhiên mảnh vỡ vẫn do các vụ nổ liên tục rơi và bắn tung tóe khắp Aleppo. Chính phủ Syria liên tục thông báo khoảng 84 người chết và 280 người bị thương trong liên tục 3 ngày qua.
Trước diễn biến phức tạp, ông Kerry cho biết sẽ có lộ trình làm việc với Tổng thống Obama về vấn đề này trước khi ông Obama kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống nhằm cố gắng tìm giải pháp chính trị cho vấn đễ chiến sự “nóng” tại Syria.
(Theo the guardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm