Nga bất ngờ giáng đòn ngoại giao vào NATO
(Tổ Quốc) - Moscow đang cân nhắc khả năng hạ cấp độ đại diện ngoại giao tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
An Bình - / Thứ Hai, ngày 10/07/2017 - 14:04

Moscow đang cân nhắc khả năng hạ cấp độ đại diện ngoại giao tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xuống đại biện lâm thời sau khi đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexander Grushko rời khỏi chức vụ, tờ Izvestia ngày 10/7 đưa tin.

Động thái này được đưa ra là do NATO không muốn tham gia vào các cuộc đối thoại mang tính xây dựng và luôn biến mọi cuộc thảo luận trở thành những cáo buộc chống lại Moscow, các nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga nói với tờ báo trên.

Nga bất ngờ giáng đòn ngoại giao vào NATO - ảnh 1Căng thẳng ngoại giao Nga- NATO bất ngờ bùng lên trước thềm cuộc họp cấp đại sứ. (Nguồn: Sputnik)

Nguồn tin này cho biết: "Chúng tôi xem xét lựa chọn hạ cấp quan hệ xuống đại biện lâm thời tại Brussels sau khi ông Alexander Grushko trở lại Moscow."

Ngày 13/7 tới, cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga ở cấp đại sứ sẽ diễn ra tại trụ sở của NATO tại Brussels. Tuy nhiên, Moscow nghi ngờ rằng cuộc họp này sẽ không mang lại bất kỳ kết quả nào, nói rằng liên minh này "không muốn lắng nghe và tìm hiểu" lập trường của Nga, cũng như "lại sẽ nhấn mạnh các cáo buộc" nhằm vào Nga như thủ phạm gây ra các sự kiện ở Ukraine.

Ông Vladimir Dzhabarov, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga nói với tờ báo trên rằng các động thái của Nga có thể được xem xét, dựa trên việc NATO từ chối hợp tác ra sao với Moscow. Dù vậy, theo ông, những thay đổi trong lập trường của NATO cũng không nên bị loại trừ trong bối cảnh tình hình thế giới khó khăn hiện nay.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm