Nga bị đe dọa khi tên lửa Mỹ tới Syria
(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 26/4 cho biết cuộc tấn công tên lửa của Washington vào căn cứ không quân Syria ngày 7/4 đã đặt ra mối đe dọa cho quân nhân Nga.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 27/04/2017 - 06:36

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 26/4 cho biết cuộc tấn công tên lửa của Washington vào căn cứ không quân Syria vào ngày 7/4 đã đặt ra mối đe dọa cho quân nhân Nga.

"Chúng tôi coi hành động phóng tên lửa này là sự vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế. Bên cạnh đó, hành động của Washington đặt ra mối đe doạ cho các lực lượng của chúng ta chống lại chủ nghĩa khủng bố ở Syria. Các bước đi như vậy khiến chúng ta có những biện pháp bổ sung để đảm bảo sự an toàn của quân đội Nga", ông Shoigu nói.

Nga bị đe dọa khi tên lửa Mỹ tới Syria - ảnh 1Hình ảnh vụ phóng tên lửa của Mỹ vào Syria. (Nguồn: AP)

Vào ngày 7/4, Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào sân bay quân sự Syria ở Ash Sha'irat. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng cuộc tấn công là một phản ứng đối với việc sử dụng vũ khí hóa học trong vụ tấn công tại tỉnh Idlib của Syria vào ngày 4/ 4 - điều đã dẫn đến cái chết của hơn 80 người.

Trong khi Mỹ và phương Tây nói rằng chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm cho hành động trên, Ngoại trưởng Syria phủ nhận sự liên quan của chính phủ Syria vào vụ việc Idlib, nói rằng họ chưa bao giờ và cũng không bao giờ sử dụng vũ khí hoá học đối với thường dân hay lực lượng khủng bố đang hoạt động tại nước này.

Cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào căn cứ trên đã khiến 10 người thiệt mạng, một sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Syria nói với Sputnik. Còn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tấn công đã khiến một số binh sĩ Syria mất tích, bốn người thiệt mạng và sáu người bị thương. Thống đốc tỉnh Homs Talal Barazi lại nói vào ngày 7/4 rằng có ít nhất hai thường dân từ một ngôi làng gần đó và năm binh lính Syria đã thiệt mạng.

Sau vụ tấn công tên lửa trên , Bộ Quốc phòng Nga đã ngừng liên lạc theo từng điểm với quân đội Mỹ - trước đó được đề cập trong biên bản ghi nhớ về xung đột tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, nhóm không quân Nga ở Syria đã được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S1.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm