Nga đang chờ đợi đột phá Triều Tiên
(Tổ Quốc) - Nga đang mong đợi Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tích cực tham gia vào quá trình đàm phán về Triều Tiên hơn là đưa ra những động thái đáp trả.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 29/03/2017 - 08:08

Nga đang mong đợi Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tích cực tham gia vào quá trình đàm phán về Triều Tiên hơn là đưa ra những động thái đáp trả trước sự gia tăng phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang, ông Konstantin Kosachev nói với Sputnik ngày 28/3.

Nga đang chờ đợi đột phá Triều Tiên - ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang, ông Konstantin Kosachev. (Nguồn: Sputnik)

Trước đó, trong cùng ngày, các phương tiện truyền thông cho biết rằng Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm một động cơ tên lửa đạn đạo mới vào ngày 24/3 – vụ thử nghiệm thứ 3 trong những tuần gần đây – điều có thể tạo điều kiện cho bước phát triển cuối cùng của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ICBM.

"Kinh nghiệm về chương trình hạt nhân của Iran đã chứng minh rằng tiến trình này [đàm phán] có hiệu quả, tuy nhiên, điều kiện tiên quyết quan trọng là sự thống nhất của cộng đồng quốc tế. Đàm phán và đồng thời tăng các đe dọa quân sự chống lại CHDCND Triều Tiên là vô ích: điều này sẽ có tác dụng ngược lại và đẩy nhanh quá trình phát triển vũ khí ", Kosachev nói.

Ông cũng nói thêm rằng việc xây dựng các hệ thống phòng thủ tên lửa khác sẽ không loại trừ được mối đe dọa của chương trình tên lửa Triều Tiên do Bình Nhưỡng đã xúc tiến chương trình của họ để vượt qua những lá chắn như vậy.

"Vì vậy, chúng ta có quyền mong đợi Washington, Seoul và Tokyo tích cực tham gia vào quá trình đàm phán thay vì những cuộc khiêu khích đối với Triều Tiên" Kosachev nói.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại