Nga “đáp trả” kế hoạch tập trận phóng tên lửa của Ukraine tại Crimea
(Tổ Quốc) - Bộ Quốc phòng Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Ukraine để phản đối kế hoạch của Kiev tổ chức cuộc diễn tập bắn tên lửa gần bán đảo Crimea.
 
Hồng Nhung - / Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 - 10:58
Trước đó, Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) cho biết, bất chấp các thỏa thuận quốc tế, Ukaine đã đơn phương quyết định tổ chức các cuộc diễn tập phóng tên lửa tại không phận của Nga gần thành phố Simferopol trên bán đảo Crimea.
Nga “đáp trả” kế hoạch tập trận phóng tên lửa của Ukraine tại Crimea - ảnh 1Ukraine có kế hoạch diễn tập phóng tên lửa tại bán đảo Crimea. Ảnh Reuters.
Ngày 25-11, Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) đã gửi công hàm phản đối tới chính quyền Ukraine yêu cầu Kiev phải hủy bỏ ngay lập tức kế hoạch chuẩn bị diễn tập phóng tên lửa vi phạm không phận của Nga.
Theo Bộ quốc phòng Nga, Ukraina vi phạm tất cả các điều ước quốc tế khi đơn phương quyết định tổ chức bắn tên lửa trong không phận chủ quyền của Nga ở vùng Simferopol vào ngày 1 và ngày 2 tháng 12.
Phát ngôn viên của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang (Rosaviatsia) Sergei Isvolsky cho biết: “ LB Nga đang và sẽ thực hiện tất cả mọi biện pháp và hành động cần thiết để đảm bảo an toàn cho các nhà khai thác của Nga, cũng như các hãng hàng không nước ngoài”
(Theo Nytimes)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm