Nga đáp trả NATO mạnh mẽ tại sườn Tây Nam
(Tổ Quốc) - 35 đơn vị quân sự, gồm cả tổ hợp tên lửa Iskander là phản ứng của Nga trước NATO tại sườn Tây Nam.
 
An Bình - / Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 15:39

35 đơn vị quân sự, gồm cả tổ hợp tên lửa Iskander là phản ứng của Nga trước NATO tại sườn Tây Nam.

Nga đã tăng cường quân sự tại sườn tây nam khi NATO cũng thúc đẩy sự hiện diện quân sự tại đây trong bối cảnh tình hình Ukraine vẫn không ổn định, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết ngày 27/7.

Nga đáp trả NATO mạnh mẽ tại sườn Tây Nam - ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (Nguồn: Reuters)

\Moscow đã triển khai nhiều hệ thống phòng không ở phía tây nam và cũng đã triển khai một nhóm quân phòng thủ tại Crimea, ông Shoigu nói trong một cuộc họp tại Bộ Quốc phòng được phát sóng trên truyền hình nhà nước Nga.

"Kể từ 2013 ... chúng tôi đã xây dựng 4 sư đoàn, 9 lữ đoàn và 22 trung đoàn," ông nói. "Lực lượng này bao gồm 2 lữ đoàn tên lửa được trang bị tổ hợp tên lửa Iskander, cho phép tăng cường hỏa lực để tiêu diệt các kẻ thù tiềm năng."

Tướng Shoigu cho biết có nhiều nhóm "khủng bố" cũng hoạt động ở Bắc Caucasus.

Iskander, tên lửa “bán đạn đạo” có tầm phóng tới 500km, tốc độ khoảng 7.700km/h, quỹ đạo không thể xác định trước, có khả năng tàng hình và mang đầu đạn hạt nhân được cho là một sức mạnh không nhỏ của Nga khi hiện diện tại khu vực này.

John Kirby, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cho biết Washington đã nhận được thông tin về những bình luận trên và "nếu đúng sự thật, chúng tôi tin rằng điều này dường như đang đi ngược lại những nỗ lực hiện nay để ngăn chặn bạo lực và giảm leo thang căng thẳng ở miền đông Ukraine."

Ông Kirby cũng nói rằng Hoa Kỳ mong muốn Moscow thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo thỏa thuận Minsk để ngăn chặn xung đột ở miền đông Ukraine và hiệp ước Vienna về việc minh bạch hoạt động quân sự trong khu vực Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE).

Ông Kirby cũng lưu ý rằng có nhiều thông tin về việc Nga đang tăng cường quân đội ở Crimea, nơi được Moscow sáp nhập năm 2014.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm