Nga dồn dập không kích Syria: “Tiểu vương” khủng bố Al Nusra hôn mê
(Tổ Quốc) - Nga đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào nhóm khủng bố Mặt trận Al Nusra, giết chết 49 tay súng, bao gồm 7 thủ lĩnh cấp cao.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 05/10/2017 - 15:14

Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào nhóm khủng bố Mặt trận Al Nusra, giết chết 49 tay súng, bao gồm 7 thủ lĩnh cấp cao.

Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã giết chết 49 tay súng, trong đó có 7 thủ lĩnh nhóm khủng bố Mặt trận Nusra - trong một cuộc tấn công chính xác tại Syria, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu Tướng Igor Konashenkov ngày 5/10 cho hay.

Nga dồn dập không kích Syria: “Tiểu vương” khủng bố Al Nusra hôn mê - ảnh 1Máy bay Su-34 của Nga xuất kích tại Syria. (Nguồn: Sputnik)

Konashenkov cho biết: "Sau cuộc không kích chính xác của một máy bay ném bom Su-34, 49 tay súng đã bị xóa sổ, trong đó có 7 thủ lĩnh khu vực phía đông của nhóm al-Nusra."

Konashenkov cho biết, sự phá hủy của Lực lượng không gian vũ trụ Nga đối với lực lượng chỉ huy và việc thủ lĩnh Abu Muhammad Jawlani rơi vào hôn mê đã gây nên sự rối loạn của các tay súng tại tỉnh Idlib.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/10 cũng cho hay cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Nga tại Syria đã khiến Jawlani bị thương nặng và rơi trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng Không gian Nga đã phá hủy kho vũ khí bị chôn vùi lớn nhất của nhóm Mặt trận Nusra tại tỉnh Idlib của Syria, nơi mà những kẻ khủng bố cất giấu hơn 1.000 tấn đạn dược.

Nga, cùng với Iran và các lực lượng dân quân địa phương, đã giúp đỡ chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố gây chiến tại nước này kể từ năm 2011.

Moscow đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố ở Syria kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2015, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Cuộc chiến đang diễn ra ở Syria đã khiến khoảng 220.000 người chết và khoảng 12 triệu người phải di dời.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại