Nga dựa vào đâu để đánh bại mọi đối thủ?
(Tổ Quốc) -Nga có khả năng đẩy lùi bất kỳ hành động xâm lược nào nhờ vào kho vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí phòng thủ thông thường đang liên tục được nâng cấp.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 26/12/2016 - 06:39

Nga có khả năng đẩy lùi bất kỳ hành động xâm lược nào nhờ vào kho vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí phòng thủ thông thường đang liên tục được nâng cấp, theo Viktor Murakhovsky, một nhà báo và biên tập của tạp chí Arsenal Otechestva tại Nga.

Nga hiện tại đã mạnh hơn bất kỳ kẻ thù tiềm tàng nào, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/12 cho biết tại một phiên họp mở rộng của Hội đồng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga. "Chúng ta có thể nói với sự tự tin rằng chúng ta đang mạnh hơn bất kỳ kẻ thù tiềm tàng nào", ông Putin nói.

Nga dựa vào đâu để đánh bại mọi đối thủ? - ảnh 1Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: Sputnik)

Tổng thống Putin cũng đã khẳng định lập luận này trong một cuộc họp báo thường niên và rằng nước Nga đã nâng cấp lực lượng hạt nhân trên bộ, trên biển cũng như trên không.

Theo Murakhovsky, quân đội Nga mạnh hơn bất kỳ kẻ thù nào vì họ tuân thủ theo một "chiến lược phòng thủ." "Chúng ta đang tiếp tục xây dựng khả năng phòng thủ, nhưng đồng thời chúng ta cũng đang ngày càng tăng cường năng lực viễn chinh của mình," Murakhovsky nói với RIA Novosti.

Đối với các vũ khí thông thường, Nga là nước duy nhất trên thế giới sở hữu một hệ thống phòng không nhiều lớp phức tạp, từ các hệ thống chống máy bay di động đến các hệ thống phòng thủ chiến lược như S-400.

"Hơn nữa, Nga có khả năng bao quát trong việc sử dụng các loại vũ khí chính xác cao, ví dụ, các tên lửa hành trình trên biển và trên không", chuyên gia này cho biết.

Murakhovsky nhấn mạnh rằng khả năng quân sự hiện nay của Nga đủ để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng trên mọi định hướng chiến lược.

Tuy nhiên, Murakhovsky nhấn mạnh rằng các hệ thống phòng thủ tinh vi của Nga cần phải được liên tục nâng cấp. "Như Tổng thống Putin đã cho biết, toàn bộ hệ thống vũ khí của quân đội Nga cần phải được liên tục hiện đại hóa. Chúng ta không thể dừng lại, chúng ta cần tiến về phía trước tại mọi thời điểm," Murakhovksy kết luận.

(Nguồn Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm