Nga gây hấn, Mỹ “thúc” quy mô quân sự lớn tại châu Âu
(Tổ Quốc) - Mỹ đã mở cuộc tập trận tại châu Âu với quy mô và độ phức tạp tăng hơn trước để răn đe sự gây hấn của Nga vào hôm 8/1.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 14:26

Cụ thể, Mỹ tăng cường xe tăng, xe vận tải quân sự và các thiết bị khác tới Đức trong nỗ lực gia tăng hiện diện quân sự tại mặt trận phía đông của NATO.

Nga gây hấn, Mỹ “thúc” quy mô quân sự lớn tại châu Âu - ảnh 1

 

Trung tướng Không quân Mỹ Tim Ray, Phó chỉ huy trưởng Bộ tư lệnh châu Âu của Mỹ nói: “Đây là một phần của nỗ lực răn đe sự gây hấn của Nga, bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ của các đồng minh của Mỹ và duy trì một châu Âu trọn vẹn, tự do, thinh vượng, và hòa bình.”

Các thiết bị quân sự dành cho gần 4.000 lính Mỹ trong các cuộc tập trận ở các nước thành viên NATO gần Nga đã cập cảng Bremen phía Bắc nước Đức cách đây vài ngày.

Nga gây hấn, Mỹ “thúc” quy mô quân sự lớn tại châu Âu - ảnh 2

 

Ông Ray cho hay, khoảng 70.000 quân nhân Mỹ ở châu Âu hiện tại thích ứng với các thách thức chiến lược đang thay đổi nhanh chóng như các chiến dịch của Nga ở Ukraine, dòng người di cư từ Syria, và chủ nghĩa cấp tiến hồi giáo, điển hình là cuộc tấn công bằng xe tải tại Berlin làm 12 người thiệt mạng tháng trước.

“Chúng tôi sẽ gia tăng quy mô và độ phức tạp trong cuộc tập trận lần này bằng việc hỗ trợ xe tăng, xe vận tải quân sự, phòng không tên lửa và các thiết bị khác”, ông Ray nói.

(Theo reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm