Nga không kích dữ dội tại Syria, khủng bố al-Nursa sắp “mất đầu”?
(Tổ Quốc) - Nga ngày 4/10 tuyên bố đã giết chết 12 chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố Mặt trận al-Nursa – một nhánh của Al-Qaeda tại Syria.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 04/10/2017 - 20:58

Nga ngày 4/10 tuyên bố đã giết chết 12 chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố Mặt trận al-Nursa – một nhánh của Al-Qaeda tại Syria, và khiến thủ lĩnh cấp cao al-Nursa là Abu Mohammed al-Jolani mất một cánh tay và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov nói rằng cuộc  không kích của Nga thuộc chiến dịch đặc biệt nhằm đáp trả một cuộc tấn công vào cảnh sát quân sự Nga tại khu vực giảm leo thang Idlib ngày 18/9.

Nga không kích dữ dội tại Syria, khủng bố al-Nursa sắp “mất đầu”? - ảnh 1Các máy bay Sukhoi Su-34 và Su-35 đã được triển khai nhắm mục tiêu vào al-Nusra tại Syria. (Nguồn: AFP)

“Theo một số nguồn tin độc lập, sau cuộc không kích, thủ lĩnh cấp cao của al-Nusra Abu Mohammed al-Jolani đã bị nhiều mảnh đạn văng trúng gây thương tích nghiêm trọng, bị mất một cánh tay và đang trong tình trạng nguy kịch.”

Ông nói rằng 12 chỉ huy chiến trường, bao gồm thủ lĩnh lực lượng an ninh của al-Jolani cũng thiệt mạng cùng với khoảng 50 vệ sĩ. Hơn 10 tay súng bị các vết thương từ bình thường đến nghiêm trọng.

Tướng Igor Konashenkov cũng cho biết thêm các máy bay Sukhoi Su-34 và Su-35 đã được triển khai để nhắm mục tiêu vào các phần tử khủng bố.

Các lực lượng do Moscow dẫn đầu tại Syria đã truy lùng nhóm khủng bố này bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được từ tình báo quân đội Nga hôm thứ ba và không kích ngay khi lực lượng khủng bố tập hợp.

Jabhat al-Nusra, hay Mặt trận al-Nusra, đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với Al-Qaeda vào năm 2016 và đổi tên thành Fateh al-Sham. Kể từ năm 2017, nhóm này thống trị liên minh các nhóm thánh chiến gọi là Hayat Tahrir al-Sham (HTS) - kiểm soát hầu hết tỉnh tây bắc Idlib.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817