Nga lo lắng chiến tranh nhiều hơn cả Mỹ
(Tổ Quốc) -Giữa các căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Nga, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) dưới chính quyền Tổng thống George W. Bush Michael Hayden cho rằng, Moscow sẽ đối mặt với bất lợi nếu chiến tranh xảy ra.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 - 12:59

“Không ai muốn đi đến chiến tranh với Nga, nhưng hãy để tôi đưa ra một giả thuyết khác, Nga thực sự không muốn chiến tranh xảy ra với Mỹ. Thực tế, họ vẫn khá yếu thế so với chúng tôi”, ông Michael Hayden nói trong cuộc phỏng vấn trên CNN.

Nga lo lắng chiến tranh nhiều hơn cả Mỹ - ảnh 1Nga lo lắng chiến tranh nhiều hơn Mỹ. Ảnh minh họa

 

Ông Hayden cho rằng, Nga đã hai lần liên tục tiến hành đưa các máy bay ném bom đến gần bờ biển Alaska trong vòng 24 giờ. Hành động này có chút mờ nhạt và dường như lại tạo cơ hội cho không quân Alaska của Mỹ tiến hành diễn tập quân sự.

Ông Hayden cũng tỏ ra ủng hộ các quyết định của Chính quyền Tổng thống Trump khi phát động cuộc tấn công quân sự vào Syria cùng với việc ném bom phi hạt nhân nhằm vào lực lượng khủng bố Nhà nước ISIS tại Afghanistan.Tuy nhiên, ông Hayden cũng bộc lộ lo lắng về cách thức mà chính quyền Trump phản ứng đối với Triều Tiên.

Ông Hayden thừa nhận rằng, Mỹ đang tạo nên căng thẳng tại Đông Bắc Á. Căng thẳng leo thang khi Phó Tổng thống  Mike Pence có chuyến thăm khu vực và triểu khai THAAD tại Hàn Quốc cùng với Hàn Quốc.

“Điều này không chỉ gây áp lực đối với Bình Nhưỡng mà còn là cả Bắc Kinh. Rõ ràng, Washington muốn dồn tất cả sức ép có thể để nhắm đến Triều Tiên”, ông Hayden nhấn mạnh.

(Theo CNN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm