Nga mạnh tay đột phá Ukraine cùng Mỹ
(Tổ Quốc) - Nga quyết tâm tiếp tục đối thoại với Mỹ về vấn đề Ukraine, và hi vọng Mỹ sớm bổ nhiệm đại diện mới nhằm thúc đẩy tiến trình này.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 03/07/2017 - 13:59

Nga quyết tâm tiếp tục đối thoại với Mỹ về vấn đề Ukraine, đồng thời hi vọng Mỹ nhanh bổ nhiệm một đại diện mới nhằm thúc đẩy tiến trình này.

Nga quyết tâm sẽ tiếp tục đối thoại với Mỹ về Ukraine và hi vọng Mỹ sẽ bổ nhiệm một đại diện thay thế Victoria Nuland, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói với tờ Izvestiya trong một cuộc phỏng vấn.

Nga mạnh tay đột phá Ukraine cùng Mỹ               - ảnh 1Cuộc xung đột Ukraine vẫn đang là một điểm nóng toàn cầu. (Nguồn: AP)

"Mỹ vẫn chưa bổ nhiệm đại diện cấp cao để tiếp tục cuộc đối thoại này – trước đó đã được xúc tiến bởi cố vấn Tổng thống Nga Vladislav Surkov và bà Victoria Nuland, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu – Á (trong chính quyền Obama). Tuy nhiên, chúng tôi đã xác định rõ rằng động thái trên (từ phía Mỹ) sẽ diễn ra sớm. Ngay khi đại diện từ phía Mỹ được bổ nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đối thoại  này", Ryabkov nói.

Ông Ryabkov nói thêm rằng Moscow đang hết sức cởi mở cho một cuộc đối thoại như vậy và sẵn sàng trao đổi quan điểm về các lập trường khác biệt.

Ông Sergey Ryabkov cũng nói rằng các tuyên bố của Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) đối với Nga liên quan đến việc thực hiện thỏa thuận Minsk về vấn đề xung đột Ukraine là phi lý và cách tiếp cận như vậy chỉ nhằm duy trì tâm lí bài Nga.

Ông Ryabkov cũng lưu ý rằng Moscow không phải là một bên thực hiện hiệp định Minsk mà chỉ là một trong các nhà bảo trợ.

"Một điều nghịch lý là Hoa Kỳ, cũng như các nước phương tây khác, đặt yêu cầu thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk đối với chúng tôi vào trung tâm chính sách quan ngại của họ với Nga. Nhưng chúng tôi một lần nữa phải thể hiện lập trường với các đối tác tại Washington và EU rằng, yêu cầu này là sai lầm", ông Ryabkov nói.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm