Nga phản đối Mỹ tung tuyên bố ám chỉ các biện pháp quân sự với Triều Tiên
(Tổ Quốc) - Nga và Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan nên kiềm chế vấn đề Triều Tiên sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo chỉ còn một cách duy nhất giải quyết vấn đề Bình Nhưỡng.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 10/10/2017 - 13:17

Khi được hỏi phản ứng của Nga về các bình luận của Tổng thống Trump, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã có trả lời với báo chí: “Moscow  tiếp tục kêu gọi các bên liên quan nên kiềm chế trước căng thẳng leo thang tại bán đảo Triều Tiên và cần phải tránh các phản ứng mạnh mẽ tiếp theo khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn”.

Nga phản đối Mỹ tung tuyên bố ám chỉ các biện pháp quân sự với Triều Tiên - ảnh 1Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Pesko

Bình luận về phát ngôn của Tổng thống Trump khi Mỹ có ý định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, ông Peskov cho biết: “Đây là một động thái sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực”.

Phát biểu tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cũng nhắc lại lời kêu gọi tất cả các bên liên quan nên kiềm chế và cho rằng tình hình đang trở nên phức tạp và nghiêm trọng.

Trung Quốc hi vọng, tất cả các bên không nên làm điều gì lúc này để tránh làm tổn thương  lẫn nhau và làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Mọi phát ngôn và hành động nên thận trọng, nữ phát ngôn viên nói tại buổi họp báo hàng ngày.

Trong các tuần gần đây, Triều Tiên đã tiến hành phóng hai quả tên lửa qua biển Nhật Bản và thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6. Đây được xem là biểu hiện vi phạm nghiêm trọng các Nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và có thể nhanh chóng tiến tới mục tiêu phát triển tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân nhằm vào Mỹ trong tương lai. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra tức giận đối với các phản ứng của Triều Tiên. Vào tuần trước, ông Trump đã cho rằng quá lãng phí để giải quyết vấn đề Triều Tiên sau khi Ngoại trưởng Rex Tillerson ngỏ ý vẫn còn muốn đàm thoại với Bình Nhưỡng.

“Đất nước của chúng ta đã không có được bất kỳ thành công nào trong đàm phán với Triều Tiên trong suốt 25 năm qua. Mức chi phí tốn kém lên tới hàng tỷ đôla nhưng không thu về được gì. Không có bất kỳ chính sách nào đối với Triều Tiên được thông qua”, Tổng thống Mỹ nói trên Twitter.

“Các bình luận của Tổng thống Trump cũng ngầm ám chỉ các biện pháp quân sự của Mỹ đã quá rõ ràng”, một nhà quan sát cho biết.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817