Nga “phóng” thành công tên lửa siêu thanh, thách thức mọi đe doạ
(Tổ Quốc) -Truyền thông Nga vừa thông báo hệ thống tên lửa siêu thanh đã hoàn thiện và sẽ sớm đưa vào sử dụng trong năm tới.
Hồng Nhung - / Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 - 20:23

Moscow vừa tuyên bố đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh trước dự định.

Nga “phóng” thành công tên lửa siêu thanh, thách thức mọi đe doạ - ảnh 1Tên lửa siêu thanh của Nga đã thử nghiệm thành công trước dự định. Ảnh minh hoạ:Reuters

Tờ Sputnik dẫn tin, hệ thống tên lửa có tên gọi Zircon có thể dễ dàng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nhất thế giới hiện nay. Một số nguồn tin tiết lộ nó có tầm bắn từ 500 đến 1.000 km.

 “Việc thành công trong tên lửa siêu thanh là một tiến bộ vượt bậc trong công nghệ quân sự của Nga”, nhà phân tích quốc phòng Tim Ripley nói trên DW.

Tên lửa Zircon có thể bay nhanh hơn các loại tên lửa khác trong hành tinh, gấp 66 lần tốc độ âm thanh, đảm bảo khả năng bất khả xâm phạm và ngăn chặn trên không.

Theo nhà phân tích Ripley, với vận tốc kể trên, chưa có hệ thống phòng thủ tên lửa nào trên thế giới có thể nhanh được hơn Zircon và nó có thể là mối đe doạ đối với hệ thống phòng thủ phương Tây.

Trong khi truyền thông thế giới vẫn đưa tin về hệ thống tên lửa siêu thanh của Nga thì việc thành công sớm hơn dự kiến khẳng định tính vượt trội và lớn mạnh về công nghệ quốc phòng của Nga.

Nhà phân tích quân sự Vladimir Tuchkov nói trên Sputnik rằng: “Hệ thống tên lửa zircon sẽ bổ sung thêm vào kho vũ khí của Nga trong những năm 2018-2020”.

Kể từ sau Chiến tranh Lạnh, mối quan hệ giữa Nga và phương Tây giảm sút trầm trọng bởi khủng hoảng Ukraine, vấn đề xung đột Syria và nhiều nghi ngờ Nga có liên quan chính trị phương Tây, trong đó có cả bầu cử Mỹ. Việc chế tác thành công tên lửa siêu thanh gia tăng mối đe doạ và thách thức đối với các nước phương Tây.

(Theo sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm