Nga “thất vọng” bởi thái độ lãnh đạm của Mỹ
(Tổ Quốc) - Điện Kremlin cho rằng, tất cả các kênh liên lạc giữa Nga và Hoa Kỳ đang bị đóng băng trong thời gian gần đây.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 20:54
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Nga đã không hi vọng chính quyền mới của Mỹ sẽ nhanh chóng phản đối việc mở rộng quy mô Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương(NATO) bởi tất cả các kênh liên lạc giữa Mỹ và Nga đều tạm dừng.”
Nga “thất vọng” bởi thái độ lãnh đạm của Mỹ - ảnh 1Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov
NATO đang tỏ ra lo ngại rằng Tổng thống mới đắc cử Donald Trump có thể rút khoản hỗ trợ kinh phí cho NATO vào thời điểm căng thẳng leo thang khi Nga tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả trước bất cứ hành động mở rộng hoạt động của 28 quốc gia thành viên NATO.
“Phần lớn các cuộc đàm thoại với Mỹ đều đóng băng. Nga không thể kết nối liên lạc với bất cứ ai. Nếu có thể cũng chỉ là kết nối hời hợt”, ông Peskov nói.
Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby đã nhanh chóng phủ nhận những lời bình luận của ông Peskov.
“Vào hôm thứ Ba(20/12), Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Mỹ vừa mới điện đàm để trao đổi về tình hình tại Syria.Thật khó để có thể hiểu hết những cáo buộc của ông Peskov trong quan hệ Nga-Mỹ. Chắc chắn hai nước sẽ tiếp tục duy trì quan hệ trong nhiều khía cạnh trong thời gian tới. Chúng tôi có những lập trường khác biệt với Moscow, tuy nhiên, sẽ không phá bỏ các giao ước trong trao đổi trước đó”, ông Kirby nói.
“Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đồng ý thảo luận chung tìm hướng giải quyết cho khủng hoảng Syria. Trong khi Mỹ đứng ngoài các thảo luận chung này nhưng vẫn liên lạc với Moscow vào thời điểm chiến tranh Syria kết thúc. Mỹ đã không tham gia các cuộc họp tại Moscow nhưng không có nghĩa là chúng tôi không quan tâm đến sự việc trước và sau đàm thoại”, ông Kirby nói thêm.
Ông Kirby nhấn mạnh: “Tôi nghĩ ông Peskov nên giải thích rõ lời bình luận. Bởi những hứa hẹn tương lai, chắc chắn Mỹ sẽ không phá quan hệ với Nga”.
(Theo reuters)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm