Nga tiết lộ loạt siêu vũ khí: Ra tín hiệu mới?
(Tổ Quốc) - Nga ngày 19/7 đã đăng tải một loạt video về hoạt động thử nghiệm và vận hành một thế hệ vũ khí hạt nhân và vũ khí thông thường mới.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 - 10:00

Nga ngày 19/7 đã đăng tải một loạt video về hoạt động thử nghiệm và vận hành một thế hệ vũ khí hạt nhân và vũ khí thông thường mới, chỉ vài ngày sau khi ông Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc họp thượng đỉnh.

Tổng thống Putin đã tuyên bố về một loạt vũ khí hạt nhân mới vào tháng Ba trong bài phát biểu liên bang, cho biết những vũ khí này có thể nhắm tới mọi nơi trên thế giới và tránh được lá chắn tên lửa do Mỹ chế tạo.

Các video của Bộ Quốc phòng Nga cho thấy một máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga cất cánh từ một phi trường, mang theo tên lửa siêu thanh Kinzhal mới và phóng nó trong khi đang ở trên không. Các máy bay phản lực MiG-31 tuần tra biển Caspi đã được trang bị Kinzhal kể từ tháng 4, hãng tin Interfax đưa tin.

Nga tiết lộ loạt siêu vũ khí: Ra tín hiệu mới? - ảnh 1Máy bay Mig-31 của Nga tiến hành bay và phóng thử tên lửa siêu thanh Kinzhal. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Nga cũng đã thử nghiệm một chiến đấu cơ Tupolev Tu-22M3 có trang bị một tên lửa không đối đất mới. Đoạn video cũng giới thiệu tên lửa không đối đất Kh-32 - được thiết kế để đánh trúng các mục tiêu trên biển và trên đất liền.

Theo thông tin trước đó, Nga đang xúc tiến sản xuất một phiên bản mới của Tu-22M3 là Tu-22M3M.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết họ đang chuẩn bị tiến hành các chuyến bay thử nghiệm tên lửa hành trình hạt nhân mới, Burevestnik hoặc Storm Petrel.

Đoạn phim đầu tiên về sự ra mắt trực tiếp tên lửa siêu thanh Avangard cũng được phát sóng cùng với một đoạn phim về tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat.

Việc phát triển các mẫu vũ khí mới của Nga sẽ có ảnh hưởng, theo cách này hay cách khác, tới đối thoại Nga-Mỹ về sự ổn định chiến lược, Andrei Bystritsky, một thành viên của câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai nói với TASS ngày 19/7.

Bystritsky nói: “Nếu những vũ khí này được đưa vào hoạt động, chúng sẽ thay đổi tương quan về các mối đe dọa và sức mạnh quân sự nói chung trong bối cảnh nhiều diễn biến đang xảy ra trên thế giới trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí”.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817