Nghi ngờ gián điệp, Iran “căng thẳng” bắt giữ công dân Mỹ 10 năm tù
(Tổ Quốc) - Tòa án Iran kết án sinh viên tốt nghiệp Đại học Princeton 10 năm tù giam vì hành vi gián điệp cho Mỹ.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 17/07/2017 - 11:52

Phát ngôn viên cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Mohseni Ejei thông báo ngày 16/7 về việc tòa án Iran tuyên bố phạt các công dân Mỹ cho hành vi gián điệp.

Nghi ngờ gián điệp, Iran “căng thẳng” bắt giữ công dân Mỹ 10 năm tù - ảnh 1Tòa án Iran kết án sinh viên tốt nghiệp Đại học Princeton 10 năm tù giam vì hành vi gián điệp cho Mỹ. Ảnh:reuters

Xiyue Wang, 37 tuổi đã bị kết tội gián điệp Mỹ tại Iran”, Mizan – một quan chức ngày pháp lý của Iran cho biết.

Wang sinh ra tại Trung Quốc, tuy nhiên, lại là công dân Mỹ.

“Nhân vật này đã liên tục thu thập các thông tin dưới sự chỉ đạo của Mỹ và bị kết án 10 năm tù. Tuy nhiên, Xiyue Wang đã kháng cáo”, phát ngôn viên Gholamhossein Mohseni Ejei nói trên truyền hình nhà nước Iran.

Bộ ngoại giao Mỹ đã cho rằng Iran đã thêu dệt nên các thông tin liên quan đến tình báo quốc gia để bắt giữ công dân Mỹ và những người dân nước ngoài khác một cách vô căn cứ.

“Chúng tôi kêu gọi phía Iran phải thả tất cả các công dân Mỹ mà nước này bắt giữ ngay lập tức và tạo điều kiện cho họ trở về với gia đình. Tất cả các công dân Mỹ, đặc biệt là những người mang 2 quốc tịch nếu có ý định sang Iran cần thiết phải đọc rõ các quy định quyền đi lại (Travel Warning) gần đây của nước này, Bộ ngoại giao Mỹ cho biết.

“Gián điệp Mỹ mà Iran đã bắt giữ làm việc tại trung tâm Bijan Mossavar-Rahmani và  liên tục thu thập các tài liệu và thông tin bí ẩn”, Mizan - một quan chức ngành pháp lý Iran cho biết

Wang đã bị bắt giữ vào tháng 7/2016 bởi vì anh này đang muốn rời khỏi Iran, ông Mizan cho biết thêm.

 (Theo reuters)

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm