Nghi phạm bắn tỉa Mỹ nhằm vào người da trắng
(Tổ Quốc) - Tối ngày 7/7, một vụ phục kích xảy ra tại Dallas đánh dấu ngày đẫm máu nhất với cảnh sát Mỹ sau ngày 11/9/2001.
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 - 06:23

Tối ngày 7/7, một vụ phục kích xảy ra tại Dallas đánh dấu ngày đẫm máu nhất với cảnh sát Mỹ sau ngày 11/9/2001.

Trong khi đám đông biểu tình đang tuần hành để phản đối việc cảnh sát liên tiếp bắn chết dân thường da màu trong hai ngày, các tay súng bắn tỉa đã xả súng xuống đám đông và buộc cảnh sát buộc phải sử dụng robot mang bom để tiêu diệt nghi phạm.

Tổng cộng có 12 sĩ quan cảnh sát và hai thường dân bị bắn trong vụ tấn công, Thị trưởng Dallas Mike Rawlings cho biết. Ba trong số các sĩ quan bị bắn là phụ nữ, ông nói.

Cảnh sát trưởng Dallas cho biết, trong thời gian đàm phán với cảnh sát, tay súng cho biết muốn giết người da trắng, đặc biệt là những cảnh sát da trắng. "Chúng tôi thấy rằng không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng robot bom".

Nghi phạm bắn tỉa Mỹ nhằm vào người da trắng - ảnh 1Sự an toàn của cảnh sát Mỹ đang bị đe dọa. (Nguồn: Reuters)

Phương tiện truyền thông Hoa Kỳ xác định một nghi phạm đã chết là Micah X. Johnson, một cư dân 25 tuổi tại Dallas, trích dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh không công khai danh tính.

Đây được coi là ngày đẫm máu nhất đối với cảnh sát tại Hoa Kỳ kể từ ngày 11/9/2001 khi cảnh sát trưởng Dallas cho rằng các tay súng bắn tỉa đứng trên các vị trí cao để phối hợp hoạt động xả súng xuống lực lượng cảnh sát bên dưới.

Một số lực lượng cảnh sát Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động cao ngày 8/7 sau vụ tấn công tại Dallas trong khi cảnh sát tại New York và Boston đã tiến hành tuần tra theo nhóm.

Vụ phục kích cảnh sát này là hành động leo thang phản đối việc cảnh sát Mỹ nổ súng vào người da đen gần đây, dấy lên nhiều bất ổn trong bối cảnh nguy cơ của các cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ vẫn đang hiện hữu. Một nghi can trong vụ xả súng Dallas đã nói với cảnh sát rằng "kết thúc đang đến" và nhiều cảnh sát hơn nữa sẽ bị thương và bị giết.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm