Người dân Cuba oằn mình chống chọi bão Matthew
(Tổ Quốc) -Người dân Cuba oằn mình chống chọi với siêu bão Matthew đổ bộ vào phía tây nam của Haiti với vận tốc khoảng 230 km/h.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 05/10/2016 - 14:16
Người dân Cuba oằn mình chống chọi với siêu bão Matthew đổ bộ vào phía tây nam của Haiti với vận tốc khoảng 230 km/h.
Người dân Cuba oằn mình chống chọi bão Matthew - ảnh 1Siêu bão Mathhew đổ bộ vào Cuba.

 Cơn bão Matthew mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây đã gây thiệt hại trên diện rộng ở Haiti và hiện trên đường đổ bộ vào Cuba và Mỹ. Bão gây ngập lụt, đổ cây và tốc mái nhiều ngôi nhà tại các thị trấn ven biển vào hôm 4/10, trước khi quét sang Cuba.

“Bất kỳ nơi nào bạn qua cũng có thể thấy cơn bão mạnh và trải rộng phía Tây Haiti. Mối lo ngại mưa có thể gây ngập lụt và ảnh hưởng đến dân cư nơi đây.” John Cangilosi, chuyên gia nghiên cứu tại trung tâm Mỹ nói.
Bão Matthew gây mưa rất lớn trên đảo Hispaniola, hòn đảo nằm trong lãnh thổ của cả Haiti và Cộng hòa Dominica.
Người dân Cuba oằn mình chống chọi bão Matthew - ảnh 2Ảnh: AP

 Các nhân viên tại cơ quan bảo vệ công dân Haiti cho hay: “Có khoảng 1300 phòng khẩn cấp quanh thành phố với con số 3400 người trú ngụ tránh ảnh hưởng của siêu bão”.

Người dân Cuba oằn mình chống chọi bão Matthew - ảnh 3Ảnh: Reuters
Cơn bão xuất hiện vào thời điểm hàng chục nghìn người vẫn đang sống trong những căn lều mỏng manh và nhà ở tạm tại Haiti sau trận động đất với hơn 200.000 người chết năm 2010.
Người dân Cuba oằn mình chống chọi bão Matthew - ảnh 4Ảnh: AP
Hiện quốc gia nghèo nhất châu Mỹ này chưa có báo cáo đầy đủ về thương vong và thiệt hại do bão gây ra. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết Mỹ có thể sẽ đưa một máy bay và các tàu tiếp viện đến khu vực này hỗ trợ người dân và nhà chức trách Haiti.
Người dân Cuba oằn mình chống chọi bão Matthew - ảnh 5

 Hàng trăm cảnh sát Cuba đang giúp loại bỏ các cây đổ vào nhà dân. Tàu điện lưu thông cũng đã tạm dừng và chính phủ kêu gọi người dân đóng cửa và dự trữ đồ ăn cho đến khi cơn bão đi qua.

(Theo Daily Mail)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm