Nhà sáng lập Facebook mạnh mẽ “bơm tiền” chống Trump
(Tổ Quốc) - Cam kết ủng hộ 20 triệu USD để đánh bại Trump, tỷ phú Dustin Moskovitz trở thành một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho phe Dân chủ.
 
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 - 16:46

Nhà đồng sáng lập Facebook Moskovitz đã chia sẻ về kế hoạch đóng góp cho đảng Dân chủ trong một bài viết đăng trên trang web Medium tối ngày thứ 5 với tựa đề "Buộc phải hành động."

Trong tổng số 20 triệu USD ủng hộ, 5 triệu USD sẽ dành cho một siêu ủy ban hành động chính trị dưới quyền quản lý của một nhóm các nhà hoạt động môi trường chuyên về chiến dịch quảng cáo và vận động bầu cử, 5 triệu USD dành cho một siêu ủy ban hành động chính trị trong tương lai. Còn 10 triệu USD còn lại được chia đều cho một ủy ban huy động vốn chung cho bà Hillary Clinton; ủy ban vận động tranh cử Đại hội Đảng Dân chủ; ủy ban vận động tranh cử của thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ cùng một số tổ chức liên quan khác.

Dustin cho rằng ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa là một người nguy hiểm, gây chia rẽ trong khi ca ngợi đảng Dân chủ và ứng viên Hillary Clinton “đang tranh cử với một tầm nhìn lạc quan, dựa trên chủ nghĩa thực tế, tính toàn diện và cùng có lợi."

Ông Trump đã gặp nhiều khó khăn để giành được sự ủng hộ của tầng lớp công nghệ cao bất chấp nỗ lực nhiều năm của Chủ tịch Hạ viện đảng Cộng hòa Paul Ryan để tăng cường mối quan hệ của đảng với ngành công nghiệp này.

Nhà đồng sáng lập thương hiệu Oracle Larry Ellison cũng đã ủng hộ 5 triệu USD cho ứng viên Marco Rubio trong chiến dịch tranh cử sơ bộ và không hề hỗ trợ thêm gì cho phe Cộng hoà kể từ khi ông Rubio từ bỏ.

Một trong số ít những nhà lãnh đạo giới công nghệ tuyên bố ủng hộ Trump là nhà đồng sáng lập PayPal Peter Thiel. Tuy nhiên, dù hỗ trợ 2.4 triệu USD cho ứng viên Ron Paul 4 năm trước, ông Thiel cho tới nay chỉ ủng hộ 201 USD cho ông Trump vào ngày 31/7 vừa qua.

(Theo AP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm