Nhằm vào Mỹ, Triều Tiên tuyên bố quyết “ăn miếng trả miếng”
(Tổ Quốc) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tuyên bố mức cảnh báo “nguy hiểm” đối với Mỹ và sẽ đáp trả Washington nếu vẫn tiếp tục khiêu khích.
Hồng Nhung - / Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 - 18:12

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 15/7 trích dẫn bài phát biểu của người phát ngôn nước này: “Nếu Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc chấp nhận các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên, Triều Tiên sẽ có phản ứng mạnh đối với Washington”.

Nhằm vào Mỹ, Triều Tiên tuyên bố quyết “ăn miếng trả miếng” - ảnh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tuyên bố mức cảnh báo “nguy hiểm” đối với Mỹ và sẽ đáp trả Washington nếu vẫn tiếp tục khiêu khích. Ảnh:Getty image

Vài tuần sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên, Liên Hợp Quốc đã thông báo kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên nước này đồng thời lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa thành công ngày 4/7.

Chính quyền Kim Jong-Un cũng cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xúc tiến đề xuất lệnh trừng phạt mới lên Liên Hợp Quốc và tăng cường lệnh trừng phạt vào Bình Nhưỡng.

KCNA cũng cho biết, vụ phóng tên lửa liên lục địa ICBM vào lục địa Mỹ sẽ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nhằm trừng phạt thích đáng cho những gì Washington liên tục gây áp lực cho Bình Nhưỡng trong thời gian tới.

 “Đã đến lúc Mỹ nên thay đổi chính sách “được cho là hiềm khích” đối với Bình Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng leo thang hiện tại. Tuy nhiên, các động thái và hành động tác động lên Liên Hợp Quốc gần đây đang bộc lộ các biểu hiện khiêu khích đối với Triều Tiên”, KCNA dẫn tin.

Theo KCNA, đây sẽ là thách thức nếu căng thẳng leo thang đồng nghĩa với việc Triều Tiên sẽ tiến hành vụ phóng tên lửa hạt nhân vào thẳng Mỹ.

Nhiều ngày sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cũng đã đề xuất các biện pháp trừng phạt thêm đối với Triều Tiên.

Nói trước Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc bà Haley nhấn mạnh khả năng Mỹ sẽ tiến hành dự thảo tăng cường lệnh trừng phạt lên Triều Tiên và gửi đến Liên Hợp Quốc. Nếu đàm phán thông qua thất bại, Mỹ sẽ sẵn sàng hàng loạt khả năng định sẵn và đối phó với Triều Tiên.

 “Chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp quân sự mạnh mẽ nhất nếu cần thiết. Tuy nhiên, trước tiên, chúng tôi vẫn muốn đi theo lộ trình”, bà Haley nói thêm.

Trong khi đó, các phản ứng của Tổng thống Trump cũng được cho là “rất cứng rắn” đối với vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

(theo express)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm