Nhận dạng nghi can vừa bị bắt trong vụ bé gái Việt bị giết tại Nhật
(Tổ Quốc) - Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi có liên quan đến vụ sát hại bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật trong tháng 3 vừa qua, Kyodo News dẫn các nguồn tin điều tra ngày 14/4 cho biết.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 - 11:21

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi có liên quan đến vụ sát hại bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật trong tháng 3 vừa qua, Kyodo News dẫn các nguồn tin điều tra ngày 14/4 cho biết.

Nghi can bị bắt giữ Yasumasa Shibuya, làm việc trong lĩnh vực bất động sản, với cáo buộc ban đầu là vận chuyển thi thể chứ chưa có chi tiết liên quan đến việc sát hại nạn nhân. DNA của người này đã được tìm ra khi cảnh sát thu thập mẫu vật tại hiện trường vụ án, các nguồn tin cho biết.

Nhận dạng nghi can vừa bị bắt trong vụ bé gái Việt bị giết tại Nhật - ảnh 1Các nhà điều tra tại hiện trường tìm thấy thi thể bé Linh. (Nguồn: Kyodo)

Các nguồn tin nói rằng Shibuya là người đứng đầu hội phụ huynh của trường tiểu học nơi nạn nhân theo học. Nhiều người dân địa phương cũng nói rằng nghi can trên là một trong các tình nguyên viên tham gia chăm sóc các em bé khi đi bộ tới trường.

Ngày 24/3, bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh, đang học lớp 3 và sống tại Matsudo, tỉnh Chiba bị báo mất tích sau khi không đến trường. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy thi thể của của bé tại bãi cỏ gần kênh thoát nước tại thành phố Abiko, Chiba vào sáng ngày 26/3.

Cảnh sát nghi ngờ thi thể bé Linh đã được vứt tại địa điểm trên sau khi bé có thể tử vong vì nghẹt thở.

Gia đình bé Linh, có bố mẹ và em trai đều là người Việt đang sống tại Chiba sau khi chuyển nhà từ Kawasaki trong tháng 12/ 2015.

(Theo Kyodo News)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm