Nhân tố bí ẩn đứng sau vụ “ám sát” Trump?
(Tổ Quốc) -Ai là trung tâm của sự kiện, và họ muốn điều gì trong vụ việc đêm 5/11, khi ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ bị các nhân viên an ninh đẩy ra khỏi sân khấu trong buổi vận động tranh cử tại bang Nevada.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 10:14

Các mật vụ Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng có một người đứng ngay trước khán đài đã hét lên "súng!" tuy nhiên, không có vũ khí nào đã được tìm thấy sau cuộc điều tra.

"Các mật vụ và nhân viên cảnh sát tại Reno ngay lập tức bắt giữ các đối tượng", tuyên bố cho biết, tuy nhiên, không công bố rõ liệu có nghi phạm nào bị buộc tội trong vụ việc. Các mật vụ cũng đã phải sử dụng cả từ kế (dùng để phát hiện vũ khí kim loại) để kiểm tra tất cả người tham gia tại buổi diễn thuyết tranh cử của ông Trump.

Nhân tố bí ẩn đứng sau vụ “ám sát” Trump? - ảnh 1Nhà quản lý chiến dịch của Trump Kellyanne Conway và ứng viên này tại Ohio. (Nguồn: AP)

Một số người có liên quan với chiến dịch tranh cử của ông Trump, bao gồm cả con trai của tỷ phú này là Donald Trump Jr, diễn giả tại cuộc mít tinh tiếp theo của cha mình và là nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội của chiến dịch tranh cử, đã có những tuyên bố công khai cho thấy vụ việc trên là một nỗ lực ám sát dù không cơ quan thực thi pháp luật nào tiết lộ bất kì bằng chứng nào để ủng hộ lập luận trên.

Nhà quản lý chiến dịch của Trump Kellyanne Conway nói với Jake Tapper của CNN đêm 5/11 rằng người đàn ông làm gián đoạn buổi diễn thuyết là một người ủng hộ bà Hillary Clinton. "Đây là tay trong của Đảng Dân chủ hoặc là một hoạt động nhằm làm gián đoạn buổi tranh cử của chúng tôi," bà nói.

Sau đó, ông Trump đã trở lại bục diễn thuyết trong vòng vài phút để kết thúc bài phát biểu của mình, và đưa ra một tuyên bố cảm ơn cảnh sát mật vụ Nevada.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại