Nhiễu thông tin về tên lửa Triều Tiên phóng đáp trả THAAD
(Tổ Quốc) - Hàn Quốc nhận định đây là 3 tên lửa Scud trong khi Mỹ cho biết có cả tên lửa tầm trung No Dong.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 09:53

Triều Tiên đã bắn 3 tên lửa đạn đạo sáng 19/7 thể hiện sự phản đối quyết định triển khai THAAD tại Hàn Quốc.

Nhiễu thông tin về tên lửa Triều Tiên phóng đáp trả THAAD - ảnh 1Một tên lửa Triều Tiên được phóng tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: Reuters)

Yonhap dẫn thông tin từ Tham mưu trưởng liên quân tại Hàn Quốc (JCS) cho biết, các tên lửa này, được cho là thuộc loại Scud, phóng từ khu vực Hwangju, tỉnh Bắc Hwanghae vào khoảng 5 giờ 45 sáng đến 6 giờ 40 sáng, bay khoảng 500 đến 600 km hướng ra biển Nhật Bản.

Còn Reuters lại đưa tin về thông báo của Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ (thuộc Lầu Năm Góc) cho biết các vụ phóng của Triều Tiên gồm 2 tên lửa đạn đạo Scud và 1 quả tên lửa đạn đạo tầm trung No Dong.

Một tên lửa Scud có tầm bắn 500-700 km và được coi là có tầm bắn ngắn hơn tên lửa đạn đạo.

Phạm vi này đủ để bao phủ toàn bộ Hàn Quốc, bao gồm thành phố cảng xa phía nam Busan, JCS cho biết thêm rằng quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của Triều Tiên và đã chuẩn bị đầy đủ để phản ứng trước các vụ phóng tên lửa bổ sung.

Bộ Tư lệnh Không gian vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ nhận định các tên lửa phóng từ Triều Tiên này không đặt ra một mối đe dọa nào cho khu vực Bắc Mỹ.

Theo Yonhap, đây được cho là hành động đáp trả của Bình Nhưỡng đối với việc triển khai  hệ thống tên lửa phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và là diễn biến mới nhất sau hàng loạt các động thái gây căng thẳng, bao gồm cả việc bắn một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tháng này.

(Theo Reuters, Yonhap)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm