Những bất thường trong cách ăn mừng sinh nhật của Tổng thống Putin
(Tổ Quốc) - Hôm qua (07/10) là ngày sinh nhật lần thứ 65 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
 
Minh Đức - / Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 - 11:40

Thông thường, mọi người sẽ dành thời gian bên cạnh gia đình hoặc đi nghỉ trong dịp sinh nhật của mình; tuy nhiên, đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, sinh nhật năm nay có đôi chút khác biệt.

Những bất thường trong cách ăn mừng sinh nhật của Tổng thống Putin - ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một kỳ nghỉ tại Tyva

Theo người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov, mặc dù hôm qua (07/10) chính là ngày sinh nhật của ông Putin, nhưng nhà lãnh đạo nước Nga vẫn có một lịch trình công việc rất bận rộn: một loạt các cuộc điện thoại và một chương trình gặp gỡ với các thành viên của Hội đồng an ninh…

Tuy nhiên, hãng tin Sputnik cho biết, không phải lúc nào ông Putin cũng “ăn mừng” ngày sinh của mình tại Điện Kremlin. Cùng điểm qua một vài cách tổ chức sinh nhật có phần khác biệt của Tổng thống Nga.

Năm 2006: Gia đình hay công việc

Ông Putin dường như rất thích ở bên cạnh gia đình trong dịp kỷ niệm đặc biệt của mình. Năm 2006, ông dành phần lớn thời gian ngày sinh nhật bên cạnh họ hàng và bạn bè.

Tuy nhiên, ngay cả vậy, ngày sinh nhật của Tổng thống Nga cũng không hoàn toàn vắng bóng các cuộc điện thoại và đối thoại mang tính chất công việc. Cho dù không có sự kiện chính thức, nhưng ông Putin vẫn tiếp nhận các cuộc gọi quốc tế chúc mừng sinh nhật.

“Trong những trường hợp này, các vấn đề khác cũng được thảo luận giữa các nguyên thủ quốc gia, các cuộc đối thoại chưa bao giờ chỉ dừng lại ở chủ đề hội hè,” người phát ngôn Peskov tiết lộ.

Năm 2015: Số “7” may mắn

Năm 2015, ông Putin đã chơi khúc côn cầu tại Sochi và ghi được 7 điểm (một con số mang tính biểu tượng bởi vì ngày sinh nhật của ông chính là mồng 7).

Những bất thường trong cách ăn mừng sinh nhật của Tổng thống Putin - ảnh 2Khúc côn cầu trên băng là môn thể thao ưa thích của ông Putin

Sau khi sự kiện trên kết thúc, ngài Tổng thống cũng đã được Chủ tịch Liên đoàn khúc côn cầu Nga, Vladislav Tretiak, trao tặng giải thưởng Khúc côn cầu trên băng cho tình yêu của ông với môn thể thao này.

Năm 2014: Leo núi

Năm 2014, Tổng thống Putin quyết định “nghỉ phép” 2 ngày và có một kỳ nghỉ đến Siberia. Sau đó, ông tiết lộ, mình đã đi bộ gần 9 km trong vùng núi. “Cho đến tận bây giờ, mọi thứ [các bộ phận cơ thể] vẫn còn cảm thấy mỏi,” người đứng đầu điện Kremlin nói về chuyến đi ngắn ngày của mình.

Những bất thường trong cách ăn mừng sinh nhật của Tổng thống Putin - ảnh 3 Ông Putin trượt tuyết tại Krasnaya Polyana vào ngày 03/1/2014

Năm 2013: Hát mừng sinh nhật và rượu Vodka

Sinh nhất lần thứ 61 của Tổng thống Putin diễn ra tại Bali, Indonesia – vào đúng dịp Hội nghị APEC được tổ chức tại đây.

Tổng thống Indonesia Bambang Yudhoyono đã đích thân chơi guitar và hát ca khúc “Chúc mừng sinh nhật” trước ông Putin, trong khi các nhà lãnh đạo thế giới khác cùng hát theo.

Ông Putin dường như khác bất ngờ trước màn biểu diễn này, thậm chí còn có vẻ hơi ngượng ngùng.

Cũng trong ngày hôm đó, phái đoàn Trung Quốc đã tặng ông một chiếc bánh sinh nhật lớn và cùng nâng cốc (rượu vodka) chúc mừng. Theo Tổng thống Nga, sau đó, các đồng nghiệp đến từ Nhật Bản cũng đã tặng ông rượu sake. Điều này đã khiến ông không thể đừng được mà nói đùa: “Tôi ở đây để uống rượu hay làm gì? Rượu sake, vodka. Cám ơn Chúa là tôi vẫn có đủ khả năng để kiểm soát bản thân. Chúng ta sẽ uống rượu sake sau vậy.”

Những bất thường trong cách ăn mừng sinh nhật của Tổng thống Putin - ảnh 4 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nâng cốc cùng Tổng thống Putin trong một sự kiện vào ngày  21/5/2014 tại Thượng Hải

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817