Những bí mật lần đầu được hé lộ về không quân Nga
(Tổ Quốc) - Cùng điểm qua 5 bí mật được ít người biết đến về Không quân Nga.
 
Minh Đức - / Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 - 17:34
Những bí mật lần đầu được hé lộ về không quân Nga - ảnh 1 

Lực lượng Không quân của Liên bang Nga vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 68. Ngày 28/10/1948, phi đội máy bay quân sự đầu tiên của Nga đã được thành lập. Đây cũng chính là tiền đề cho sự ra đời của Lực lượng Không quân của nước này. Sau đây là 5 bí mật được ít người biến đến về không quân Nga.

Những bí mật lần đầu được hé lộ về không quân Nga - ảnh 2 

5. Đầu tiên, phi đội máy bay trực thăng chỉ là một đơn vị mang tính chất phụ trợ. Nhiệm vụ chính của phi đội này là vận chuyển hàng hoá, trang thiết bị phục vụ mục đích tình báo, liên lạc… Tuy nhiên, vào đầu những năm 1970, phi đội bay phụ trợ đã chính thức trở thành Lực lượng Không quân với sự xuất hiện của trực thăng vũ trang hạng nặng Mi-24 trong vai trò chính là hỗ trợ quân đội mặt đất trong các trận chiến.

Những bí mật lần đầu được hé lộ về không quân Nga - ảnh 3 

4. Năm 1990, Lực lượng không quân đã tách ra khỏi Không lực Nga thành một đơn vị quân đội độc lập. Năm 2003, lực lượng này lại gia nhập lại Không lực Nga. Một số chuyên gia đánh giá, sự tách nhập qua lại này là một sai lầm, dẫn đến nhiều tổn thất về cả người và của.

Những bí mật lần đầu được hé lộ về không quân Nga - ảnh 4 

3. Lực lượng Không quân Nga tham gia đảm nhận việc gìn giữ an ninh và an toàn trong cuộc trưng cầu dân ý về quyền tự quyết tại Crưm. 

Những bí mật lần đầu được hé lộ về không quân Nga - ảnh 5 

2. Đến năm 2020, Nga dự định sẽ có thêm 6 căn cứ không quân, nâng tổng số căn cứ không quân của nước này lên con số 14. Ngoài ra, hơn 1.000 trực thăng nữa cũng sẽ được đưa vào sử dụng.

Những bí mật lần đầu được hé lộ về không quân Nga - ảnh 6 

1. Cuộc diễn tập nào cũng phải có sự tham gia của trực thăng chiến đấu và trực thăng vận chuyển. Riêng năm 2016, hơn 50 máy bay mới đã được đưa vào sử dụng, bao gồm cả chiếc Kamov Ka-52 “Cá sấu”, Mi-28NE “Gã săn đêm” và Mi-8AMTSh “Kẻ huỷ diệt”…

(Theo SPN)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm