Những người vợ của Fidel Castro - chính trị gia được phụ nữ tôn sùng nhất thế giới
(Tổ Quốc) - Với tài năng và ngoại hình bất phàm của mình, Chủ tịch Fidel Castro luôn được phụ nữ tôn sùng và giành nhiều tình cảm.  
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 28/11/2016 - 10:42
Những người vợ của Fidel Castro - chính trị gia được phụ nữ tôn sùng nhất thế giới - ảnh 1Hình ảnh Chủ tịch Fidel Castro thời trẻ

Cùng điểm qua 8 điều “độc nhất vô nhị” của cố Chủ tịch Fidel Castro

1. Lãnh đạo đất nước Cuba trong năm thập kỷ, Chủ tịch Fidel Castro là nhà lãnh đạo quốc gia có thời gian tại vị dài thứ ba trên thế giới, chỉ đứng sau Nữ hoàng Anh Elizabeth và Nhà vua của Thái Lan.

2. Trong những năm cuối cùng của cuộc đời, hình ảnh Chủ tịch Fidel thi thoảng mới xuất hiện thông qua một số video, tranh ảnh. Những lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất của Chủ tịch Fidel là các năm 2012, 2013 và vào ngày 8/1/2014 – khi ông tham dự lễ khánh thành một trung tâm văn hóa.

3. Chủ tịch Fidel Castro cũng là người đang giữ kỷ lục bài phát biểu dài nhất tại Liên Hợp Quốc: 4 giờ, 29 phút vào ngày 26/9/1960. Tuy nhiên, đây không phải là bài phát biểu dài nhất của ông. Ngày 24/2/1998, sau khi được tái đắc cử nhiệm kỳ Chủ tịch Cuba, Fidel đã có một bài phát biểu kéo dài kỷ lục: 7 tiếng và 30 phút.

Những người vợ của Fidel Castro - chính trị gia được phụ nữ tôn sùng nhất thế giới - ảnh 2Chủ tịch Fidel Castro nổi tiếng với những bài phát biểu kéo dài hàng giờ

4. Theo Fidel Castro, ông đã từng sống sót sau 634 lần bị ám sát bởi nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau. Các âm mưu nhắm vào vị lãnh tụ tối cao của Cuba bao gồm thuốc độc, xì gà tẩm độc, bộ quần áo lặn có chất chất hóa học… Một kế hoạch khác còn định sử dụng thuốc khiến Fidel bị rụng hết râu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của ông.

5. Khi còn đương nhiệm, Chủ tịch Fidel Castro từng chứng kiến 9 đời Tổng thống Mỹ “đến rồi lại đi”. Ông chính thức rút vào hậu trường khi George W. Bush trở thành ông chủ mới của Nhà Trắng.

6. Fidel Castro từng là một người nghiện xì gà nặng nhưng đã quyết định cai thuốc vào năm 1985. Trong những năm sau này, ông từng cảm thán: “Điều tốt nhất bạn có thể làm với một hộp xì gà, đó là đưa nó cho kẻ thù của mình.”

Những người vợ của Fidel Castro - chính trị gia được phụ nữ tôn sùng nhất thế giới - ảnh 3Fidel Castro từng là một người nghiện xì gà nặng

7. Năm 2012, tạp chí Time từng vinh danh Chủ tịch Fidel Castro là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại

Những người vợ của Fidel Castro - chính trị gia được phụ nữ tôn sùng nhất thế giới - ảnh 4Chủ tịch Fidel và bà Dalia Soto del Valle trong lần xuất hiện trước công chúng vào ngày 8/1/2014

8. Với tài năng và ngoại hình bất phàm của mình, Chủ tịch Fidel Castro luôn được phụ nữ tôn sùng và giành nhiều tình cảm. Ông có 9 người con với 5 người phụ nữ. Con trai cả của ông là Fidel Castro Diaz-Balar, một nhà khoa học về hạt nhân, được sinh ra vào năm 1949, là kết quả của cuộc hôn nhân ngắn ngủi giữa Fidel và bà Mirta Diaz-Balart. Alina Fernandez là con gái của Fidel với một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng tại Havana trong thời gian ông hoạt động bí mật vào những năm 1950. Với người phụ nữ được cho là vợ hai, Dalia Soto del Valle, Fidel có 5 người con trai.

(Theo IndianTimes) 

 

Từ khóa: Fidel Castro Cuba

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm