Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6?
(Tổ Quốc) - Cũng điểm lại những hình ảnh ấn tượng nhất trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại Singapore. 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 11/06/2018 - 20:35

Chỉ còn hơn nửa ngày nữa, sự kiện chính trị - ngoại giao được mong chờ nhất trong năm 2018, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, sẽ chính thức diễn ra. Cả Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều đã hiện diện tại Singapore, và có những hoạt động riêng lẻ trước thềm cuộc gặp song phương.

Mục tiêu chính của thượng đỉnh Mỹ - Triều chính là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, và cả hai bên đều có những mục tiêu, ý tưởng khác nhau về khái niệm phi hạt nhân hóa và quá trình này sẽ diễn ra trong bao lâu. Những biện pháp an ninh nghiêm ngặt tại các sân bay và khách sạn có liên quan tới hai đoàn đại biểu, đều đang được thắt chặt ở mức tối đa. Điều này cũng góp phần giải thích nguyên nhân tại sao hai ông Trump, Kim đều đồng ý chọn Singapore là điểm tổ chức sự kiện mang tính lịch sử trong quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, cũng như đối với bán đảo Triều Tiên.

Cũng điểm qua một số hình ảnh ấn tượng trước giờ G.

Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước một bữa trưa tại Khu dinh thự Istana
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 2Phái đoàn Mỹ (trái) ăn trưa cùng Thủ tướng và một số quan chức Singapore tại The Istana
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 3Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cười với thư ký báo chính Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders trước cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Lý Hiển Long tại The Istana.
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 4Một phóng viên Triều Tiên đang cố gắng để có được tấm ảnh ưng ý nhất.
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 5Nhiều người qua đường không bỏ lỡ cơ hội "chiêm ngưỡng" phái đoàn Mỹ và Triều Tiên.
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 6Tối qua (10/6), máy bay chở Tổng thống Donald Trump đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Paya Lebar 
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 7Các binh lính Singapore tại căn cứ Paya Lebar 
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 8 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái) gặp gỡ Thủ tướng Lý Hiển Long tại dinh thự The Istana.
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 9Ông Kim Jong-un và tùy tùng đã có mặt tại Singapore vào buổi chiều ngày 10/6.
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 10Cảnh sát Singapore dọn đường chuẩn bị cho đoàn xe chở ông Kim Jong-un
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 11Một chiếc xe buýt chở các vệ sỹ Triều Tiên rời khách sạn St. Regis, nơi ông Kim ở trước Hội nghị.
Nụ cười của Ngoại trưởng Mike Pompeo có còn nguyên sau ngày 12/6? - ảnh 12An ninh được thắt chặt trên từng con phố của đảo quốc sư tử.
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817