Nước Mỹ “đấu đá” vì tương lai quan hệ với Nga
(Tổ Quốc) - Chia rẽ rất lớn ngay trong lòng nước Mỹ về việc liệu quan hệ Nga – Mỹ có là mối họa cho an ninh quốc gia.

 

Minh Đức - / Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 - 10:45

Theo Sputnik, đang có một sự chia rẽ rất lớn trong nước Mỹ về việc liệu thái độ của Tổng thống Donald Trump với Nga có trở thành một mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không.

Nước Mỹ “đấu đá” vì tương lai quan hệ với Nga - ảnh 1Ông Trump bước ra khỏi chuyên cơ Air Force One (ảnh: Sputnik)

Đây là kết quả từ một cuộc thăm dò dư luận do trường Đại học Monmouth tiến hành, vừa được công bố hôm thứ Năm (18/5). “Dư luận đang chia rẽ về việc thái độ của Tổng thống Trump đối với Nga có phải là mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không,” thông cáo của Đại học Monmouth viết.

Các nhà tổ chức cũng cho biết, ý kiến của người dân Mỹ thay đổi lớn trong suốt thời gian cuộc thăm dò ý kiến diễn ra (từ thứ Bảy cho đến thứ Tư).

Trong ba ngày đầu (thứ Bảy đến thứ Hai), chỉ có 43% những người được hỏi nhận định quan hệ giữa Trump và Nga là một mối đe dọa cho nước Mỹ.

Tuy nhiên, từ thứ Ba đến thứ Tư, tỷ lệ này đã tăng lên tới 52%. Monmouth giải thích nguyên nhân của sự thay đổi, chính là các tin tức về vụ Tổng thống Trump “lỡ mồm” tiết lộ thông tin tình báo nhạy cảm với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak, trong một cuộc gặp mặt tại Nhà Trắng vào hôm 10/5.

Ông Trump đã phủ nhận những lời cáo buộc trên, và bảo vệ quyết định chia sẻ thông tin với các quan chức Nga của mình. Theo đó, ông có quyền được thảo luận các chi tiết liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố và các điều khoản về an toàn bay.

(Theo Sputnik)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm