Nước Mỹ nén đau thương sau “chủ nghĩa anh hùng” man rợ
(Tổ Quốc) -Vừa qua, nhiều tình tiết mới về vụ xả súng tại San Bernardino đã được tiết lộ trong báo cáo chi tiết.
Minh Anh - / Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 - 07:50
Nước Mỹ nén đau thương sau “chủ nghĩa anh hùng” man rợ - ảnh 1Tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng ở San Bernardino (Ảnh: Reuters)

Được biết, ba nhân viên an ninh kể trên đã phải chiến đấu để ngăn chặn các tay súng nã đạn trong một phòng họp với đầy đủ các đồng nghiệp của họ.

Báo cáo được công bố hôm qua mô tả lại các vụ tàn sát được phát hiện bởi các nhân viên cứu hộ sau khi Syed Rizwan Farook và vợ của mình - Tashfeen Malik nổ súng trong một buổi tiệc và chương trình đào tạo diễn ra ngày 2/12 tại Trung tâm Khu vực nội địa dành cho nhân viên y tế Hạt San Bernardino, giết chết 14 người và làm bị thương 24 người khác.

Nhà chức trách cho biết cặp vợ chồng gây ra vụ tàn sát kể trên sau đó đã bị bắn chết trong cuộc đấu súng. Động cơ của hành vi giết người man rợ trên được cho là đã được “truyền cảm hứng” từ Hồi giáo hiếu chiến, và người ta gọi nó là cuộc tấn công nguy hiểm nhất trên đất Hoa Kỳ kể từ sự kiện 11/9/ 2001.

Hồ sơ dài 141 trang do Cảnh sát lưu trữ có ghi chép lại cách mà ba nhân viên an ninh trong hạt đã cố gắng để ngăn chặn các tay súng nhưng sau đó cả ba đều đã bị bắn. Tuy nhiên, tài liệu này không đề cập đến việc ba người đàn ông này có nằm trong số 14 người thiệt mạng trong cuộc tấn công trên hay không.

Nước Mỹ nén đau thương sau “chủ nghĩa anh hùng” man rợ - ảnh 2Một trong những hiện trường gây án của vụ xả súng (Ảnh:Reuters)

Những chi tiết mới về hành vi man rợ cũng xuất hiện với những phản ứng đầu tiên khi nhân viên cứu hộ bước vào phòng hội nghị. Hiện trường xảy ra giống như một vụ nổ bom. Xác người vương vãi trên sàn nhà và máu ở khắp mọi nơi.

Tài liệu trên tiết lộ rằng các tay súng đã để lại ba quả bom ống và lên kế hoạch để kích nổ chúng từ xa nhưng không thành. Tài liệu được công bố đã đưa ra nhiều tình tiết mới trong điều tra, tuy nhiên, lại phát sinh những thách thức khi phải đối mặt với các nhà điều tra từ các cơ quan khác nhau, trong đó có sự chồng chéo trách nhiệm trong việc đối phó với hàng trăm nhân chứng và ba hiện trường gây án khác nhau.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm