Obama giục người Mỹ ủng hộ Clinton
(Tổ Quốc) - Tổng thống Barack Obama vẽ nên bức tranh tương lai lạc quan của Mỹ và thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ đối với bà Clinton. 
An Bình - / Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 22:09

Trong một bài phát biểu tại Đại hội Đảng toàn quốc của Đảng Dân chủ tối 27/7, ông Obama thúc giục Đảng Dân chủ giúp đỡ bà Clinton. "Chưa bao giờ có một người đàn ông hay phụ nữ, không phải là tôi, không phải Bill – và không ai có trình độ hơn Hillary Clinton để làm Tổng thống của Hoa Kỳ," ông Obama tuyên bố.

Obama giục người Mỹ ủng hộ Clinton - ảnh 1Ông Obama thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình với bà Clinton tại Đại hội Đảng Dân chủ tối 27/7. (Nguồn: Reuters)

"Cô ấy đã có sai lầm, giống như tôi đã có. Cũng giống như tất cả chúng ta". "Đó là những gì xảy ra khi chúng ta cố gắng", ông Obama nói. Và "tối nay, tôi yêu cầu bạn giúp Hillary Clinton như những gì bạn đã làm cho tôi".

Là cựu đệ nhất phu nhân và thượng nghị sĩ Mỹ, bà Clinton đã làm nên lịch sử vào ngày 26/7 khi trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận đề cử Tổng thống của một trong hai đảng chính trị lớn.

Cũng vào tối 27/7, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tim Kaine đã chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ để trở thành ứng viên tranh cử Phó Tổng Thống Mỹ trong chiến dịch cùng bà Clinton.

Ông Obama cũng chỉ trích khẩu hiệu chiến dịch của ông Trump "Đưa nước Mỹ vĩ đại một lần nữa." "Nước Mỹ đã vĩ đại. Mỹ đã mạnh mẽ. Và tôi hứa với bạn, sức mạnh của chúng ta, sự vĩ đại của chúng ta, không phụ thuộc vào Donald Trump," ông nói.

Nhiều thành viên cao cấp của Đảng Dân chủ và các quan chức an ninh quốc gia đã tập trung đầu ngày 27/7 để chỉ trích ông Trump rằng sẽ không thể đưa nước Mỹ vượt qua những “vùng biển nguy hiểm” của thế giới hiện nay.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng thống Joe Biden cũng nói Trump là một kẻ cơ hội, người không đưa ra được dẫn chứng về việc khiến nước Mỹ vĩ đại hơn hay giúp đỡ các gia đình lao động.

Ông Obama xuất hiện một ngày sau khi các đại biểu tại Đại hội chính thức đề cử bà Clinton và trong bối cảnh sự căng thẳng giữa các cử tri ủng hộ ông Sanders và bà Clinton vẫn phần nào hiện hữu. Các quan chức chính quyền cấp cao cho biết ông Obama đã gọi điện cho ông Sanders đêm 26/7 để cảm ơn vì đã thúc đẩy sự đoàn kết trong đảng.

(Theo Reuters, WSJ)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm