Obama rời Nhà Trắng: Obamacare có còn hiệu lực?
(Tổ Quốc) -Chính phủ đưa ra một số ý tưởng sửa đổi Đạo Luật Chăm sóc sức khỏe (ACA), hay còn gọi là Obamacare.
Minh Anh - / Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 14:55

Obama rời Nhà Trắng: Obamacare có còn hiệu lực? - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama chào đón các bác sĩ ở Vườn Hồng tại Nhà Trắng vào ngày 05/10/2009. (Ảnh: Getty Image)

Những thông tin tiêu cực trong vài tuần qua từ các công ty bảo hiểm lớn “rút lui” khỏi chuyển giao bảo hiểm nhà nước nhằm điều tiết cho rằng việc chuyển giao này gần như là "sụp đổ". Trung tâm Hoa Kỳ Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) đã đề xuất một loạt các thay đổi vào thứ Hai để sửa đổi một số vấn đề liên quan đến chuyển giao.

CMS, một bộ phận của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ giám sát quá trình chuyển giao, đề xuất các điều chỉnh hạn chế rủi ro ít nhất cho công ty bảo hiểm trên thị trường áp dụng cho các bệnh nhân bị bệnh và nỗ lực tiếp cận cộng đồng.

Hai trong số những vấn đề lớn nhất đối với các chuyển giao là sự thiếu hụt những người trẻ đăng ký bảo hiểm, phần thu từ bộ phận này sẽ giúp bù đắp những cho những bệnh nhân với chi phí cao hơn, và thường mắc các bệnh nặng hơn so với những người dự kiến sẽ nhận được bảo hiểm thông qua các chuyển giao, điều này sẽ dẫn đến tổn thất rất lớn cho các công ty bảo hiểm.

Kevin Counihan, Giám đốc điều hành thị trường bảo hiểm tại trung tâm cho biết những thay đổi này sẽ khắc phục một số vấn đề về các chuyển giao.

Obama rời Nhà Trắng: Obamacare có còn hiệu lực? - ảnh 2

Obamacare cần được sửa đổi (ẢNH:AP)

Một vài trong tổng số 14 đề xuất được đưa ra bao gồm:

-       Sử dụng một số lệ phí từ thị trường liên bang tài trợ cho việc tiếp cận cộng đồng nhằm thu hút nhiều người trẻ đăng ký tham gia bảo hiểm.

-       Tăng cường các quy tắc cho đăng ký bảo hiểm ngoài thời điểm chi trả bảo hiểm để đảm bảo rằng mọi người không phải chờ đợi cho đến khi họ bị bệnh để có được bảo hiểm.

-       Sử dụng đơn thuốc khi đánh giá mức độ rủi ro của bệnh nhân tiềm năng. Trước đây, điều này đã không được đưa vào và công ty bảo hiểm cho rằng nó ngăn cản họ nhận được một hồ sơ đầy đủ về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

-       Tạo sự linh hoạt hơn cho các công ty bảo hiểm trong triển khai dịch vụ của họ để giảm bớt gánh nặng chi phí.

Tất cả những thay đổi này như là nỗ lực để tạo cơ sở kinh tế vững hơn cho các công ty bảo hiểm trên thị trường, thu hút nhiều người tham gia vào các chuyển giao bảo hiểm (khoảng 10% người Mỹ vẫn chưa có bảo hiểm), và để loại bỏ lỗ hổng cho phép mọi người lạm dụng chiếm đoạt bảo hiểm.

Các đề xuất này dự kiến sẽ kết thúc vào 6/10.

Theo bussinessinsider

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm