Olympic Rio khai mạc giữa biểu tình
(Tổ Quốc) - Hàng ngàn người biểu tình chặn đứng giao thông trên đại lộ cạnh bãi biển Copacabana, kêu gọi Tổng thống lâm thời Michel Temer từ chức.
 
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 - 06:41

Ngọn đuốc Olympic đã thực hiện cuộc hành trình cuối cùng ngày 5/8 từ tượng Chúa Jesu tại Rio de Janeiro tới buổi lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2016 trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra mạnh mẽ.

"Chúng tôi muốn cho thế giới thấy rằng chúng tôi sẽ không đứng cùng vị Tổng thống hoàn toàn bất hợp pháp này", nhà xã hội học Luiz Mazzei, người đến với vợ của mình mặc áo có chữ"Temer ra đi" cho biết.

Olympic Rio khai mạc giữa biểu tình - ảnh 1

Olympic Rio khai mạc giữa biểu tình - ảnh 2

Olympic Rio khai mạc giữa biểu tình - ảnh 3

Olympic Rio khai mạc giữa biểu tình - ảnh 4

An ninh tại Rio de Jainero được siết chặt trước thềm Olympic để đối phó với tình trạng bất ổn. (Nguồn: AFP, NBC News)

Nhiều nhóm nhỏ người biểu tình cũng cầm các biểu ngữ “Hủy bỏ Thế vận hội” gần sân vận động Maracana, nơi lễ khai mạc ngày 5/8 được tổ chức. "Chúng tôi yêu sự kiện thể thao được tổ chức tại thành phố của chúng tôi, nhưng thành phố cần những thứ khác như trường học tốt hơn, bệnh viện tốt hơn, tiếp cận miễn phí giáo dục", Anna Barros, một giáo viên tiếng Anh tại Rio nói. "Chúng tôi cần phải đầu tư tiền vào con người."

Lực lượng cảnh sát chống bạo động trang bị vũ khí đã xuất hiện để bao vây và ngăn cản họ tiếp cận sân vận động Maracana địa điểm tổ chức.

Cảnh sát cũng đã phải sử dụng đến hơi cay và vòi rồng để ngăn người biểu tình.

Giành quyền tổ chức Olympic năm 2009 trong một cuộc bùng nổ kinh tế, Brazil kể từ đó đã rơi vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ và một cuộc khủng hoảng chính trị nay đang chia rẽ sâu sắc các quốc gia này.

(Theo Reuters, NBC News)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm