Ông chủ Nhà Trắng có thêm “tai mắt”
(Tổ Quốc) -Tờ Politico dẫn tin ngày 20/3, Ivanka Trump sẽ có văn phòng làm việc khu vực Cánh Tây, Nhà Trắng.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 21/03/2017 - 20:55

Ivanka sẽ tiếp nhận các  thông tin mật và được sử dụng những thiết bị liên lạc, trong đó có chiếc điện thoại do chính phủ cấp.Tuy nhiên, ái nữ nhà Trump sẽ không phải là nhân viên chính thức của chính phủ. Ivanka sẽ không có chức danh và không nhận lương tại Nhà Trắng.

Ông chủ Nhà Trắng có thêm “tai mắt” - ảnh 1 

Bà Jamie Gorelick, luật sư kiêm cố vấn đạo đức cho Ivanka Trump cho biết, Ivanka Trump làm việc bên cạnh cha mình giống như “tai mắt” thân cận của ông chủ Nhà Trắng.

Gorelick cũng nhấn mạnh rằng, việc đưa Ivanka trong vai trò mới tại Nhà Trắng có thể đặt ra các lo lắng về công việc kinh doanh của ái nữ nhà Trump. Hiện tại Ivanka đang sở hữu nhiều thương hiệu thời trang và trang sức.

"Dù Ivanka Trump không phải nhân viên chính thức nhưng chúng tôi vẫn để cô ấy tự nguyện tuân thủ các nguyên tắc dành cho nội các. Quan điểm này có phần bảo thủ, nhưng Văn phòng Cố vấn pháp lý Nhà Trắng đã đồng ý", bà Gorelick nói.

Ivanka Trump sẽ cùng chồng Jared Kushner tham gia cố vấn cho Tổng thống Trump tại Nhà Trắng.

Theo tờ Politico, Ivanka Trump cũng sẽ bị săm xoi rất kỹ vì có rất ít tiền lệ với việc một thành viên trong gia đình tổng thống được giao vị trí có tầm ảnh hưởng như vậy.

Khi hỏi về thông tin Ivanka Trump chuyển vào Nhà Trắng làm việc cạnh cha, chuyên gia Norm Eisen nói trên tờ Politico rằng: “Bạn có thể hướng đến cách nhìn hào phóng và lạc quan hơn cho tín hiệu nhiều tích cực tại Nhà Trắng trong thời gian tới.

Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về vấn đề này.

(Theo BI)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm