Ông Kim Jong-Un đang ưu ái ai nhất Triều Tiên?
(Tổ Quốc) -Sau vụ phóng tên lửa tuần trước, một bức ảnh ông Kim Jong-un cõng trên lưng một người đàn ông lớn tuổi. Điều này gây khá bất ngờ cho truyền thông.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 - 22:11

Vụ thử tên lửa động cơ được tuyên bố thành công, giống như một minh chứng cho sự phát triển của ngành công nghiệp tên lửa Triều Tiên. Lãnh đạo Kim Jong-un chắc chắn là vui mừng.

Ông Kim Jong-Un đang ưu ái ai nhất Triều Tiên? - ảnh 1Ông Kim vui mừng cùng mọi người sau vụ phóng thử tên lửa thành công. Ảnh:BBC

Trong bức ảnh có thể nhìn thấy, ông Kim Jong-un đang xem quá trình phóng tên lửa tại trung tâm điều khiển, bắt tay cùng các quan chức cấp cao khác và sau đó là cõng trên lưng một người đàn ông lớn tuổi.

Vậy đó là ai và tại sao lại được “ưu ái” như vậy?

Các nhà quan sát cho rằng, người đàn ông “bí mật” này không phải là nhân vật trong chính trị Triều Tiên. Nhiều khả năng cho rằng, đây là nhân vật chủ chốt trong quá trình thử tên lửa lần này và đã có nhiều trao đổi cùng ông Kim trước đó.

Theo nhà quan sát về Triều Tiên Michael Madden, bộ quân phục của người này nhận diện khả năng đây là một sĩ quan cấp trung của lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên chịu trách nhiệm về  tên lửa sử dụng cho các cuộc tấn công.

Ông Kim Jong-Un đang ưu ái ai nhất Triều Tiên? - ảnh 2Cởi mở và cõng người đàn ông "bí mật". Ảnh:BBC

“Đây chắc chắn không phải là bức ảnh ghép hay cố tình tạo ảnh giả. Nhiều khả năng, mục đích chính trong bức ảnh này nhằm đánh bóng hình ảnh thân thiện của lãnh đạo Kim Jong-un”, ông Madden nói thêm.

Theo giáo sư Jae-Cheon Lim, Đại học Seoul – Hàn Quốc, trong khi ông Kim đang cố gắng triển khai dự án đầy tham vọng của mình thì bức ảnh lại mang đến một câu chuyện khác.

“Chúng tôi biết rằng, ông Kim rất nghiêm khắc với các thuộc cấp khi họ không “nghe lời”. Bức ảnh này lại ngụ ý thân thiện và vui vẻ của nhà lãnh đạo đứng đầu Triều Tiên”, ông Jae-Cheon Lim nói.

“Bức ảnh này chứng tỏ rằng, ông Kim rất cởi mở và thân thiện hơn nhiều so với cha của mình. Nếu ông ấy cứng rắn thì sẽ không cho phép những bức ảnh này được công khai”, ông Madden nói.

(Theo BBC)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại