Ông Obama đã sẵn sàng vượt qua “cây gậy”
(Tổ Quốc) -Tổng thống Barack Obama “chứng thực” đam mê của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong bài phát biểu tối qua.
Minh Anh - / Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 23:43
Ông Obama đã sẵn sàng vượt qua “cây gậy” - ảnh 1Barack Obama và Hillary Clinton tại Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ. (Ảnh: Getty Images)

Bài phát biểu của ông Obama được xây dựng để truyền tải một thông điệp lạc quan. Ông khẳng định rằng ông đã sẵn sàng để vượt qua “cây gậy” chỉ huy và làm phần việc của mình với tư cách là một công dân Mỹ. Đồng thời ông cũng kêu gọi mọi người tham gia vào cuộc bầu cử này, để bác bỏ những hoài nghi, vượt qua sự sợ hãi, khơi dậy những gì tốt nhất trong mỗi người và kêu gọi sự ủng hộ cho bà Hillary Clinton có thể trở thành Tổng thống kế nhiệm của Hoa Kỳ.

Việc làm này của ông Obama đã không chỉ đơn giản là chống lại ứng cử viên của đảng Cộng hòa – ông Donald Trump. Ông đã mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ bà Clinton, người trước đây đã từng là đối thủ bị ông đánh bại trong tranh cử tổng thống nhiệm kì 2008. Thời điểm đó, bà Clinton ứng cử viên đã được dự kiến sẽ giành sự đề cử của đảng Dân chủ,  tuy nhiên ông Obama đã “lội ngược dòng”  cũng với thông điệp về sự kì vọng và những thay đổi. Mối quan hệ giữa ông và bà Clinton đã ấm lên sau đó, khi bà Clinton được ông mời giữ chức Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Ông Obama tiếp tục thúc đẩy thông điệp về hy vọng của mình bằng cách nhấn mạnh rằng nước Mỹ rất lớn mạnh và mọi người cần phải xích lại gần nhau để không vấp phải sự chia cắt nào.

Theo Businessinsider

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm