Ông Putin thẳng thừng đáp trả lệnh trừng phạt phương Tây
(Tổ Quốc) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt đối với Nga và kêu gọi chấm dứt chủ nghĩa bảo hộ thương mại
An Bình - / Thứ Năm, ngày 06/07/2017 - 15:46

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt đối với Nga và kêu gọi chấm dứt chủ nghĩa bảo hộ thương mại – thông điệp được đăng tải trong một bài xã luận xuất bản tại Đức ngày 6/7 – ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20.

Các lệnh trừng phạt đối với Nga "không chỉ thiển cận mà còn đi ngược lại các nguyên tắc của G20 về hợp tác vì lợi ích của tất cả các quốc gia", ông Putin chia sẻ trên tờ nhật báo kinh doanh Handelsblatt.

Ông Putin thẳng thừng đáp trả lệnh trừng phạt phương Tây - ảnh 1Tổng thống Putin đã bày tỏ quan điểm về các lệnh trừng phạt với Nga. (Nguồn:  AFP)

"Tôi tin rằng chỉ có các quan hệ thương mại cởi mở, dựa trên các tiêu chuẩn và quy chuẩn thống nhất, mới có thể thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thế giới và tăng cường sự cải thiện quan hệ giữa các quốc gia", ông nói thêm.

Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20, ở Hamburg, bắt đầu vào ngày 7/7, thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ 20 nước phát triển và mới nổi.

Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và một số quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau khi sáp nhập Crimea vào năm 2014 và cáo buộc Nga ủng hộ lực lượng li khai đông Ukraine.

Nga đã đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt của riêng mình, bao gồm cả lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của phương Tây.

Tháng trước, Mỹ đã bổ sung 38 cá nhân và các thực thể vào danh sách các biện pháp trừng phạt đối với Nga – động thái khiến Moscow hoãn một cuộc gặp với các nhà ngoại giao cấp cao Mỹ.

Ông Putin dự kiến sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Hamburg trong ngày 7/7.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm