Pakistan chấn động vì đánh bom đẫm máu
(Tổ Quốc) - 45 người bị giết chết và hơn 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tại một bệnh viện lớn ở Quetta ngày 8/8.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 08/08/2016 - 16:38

Reuters trích dẫn thông tin trên từ Bộ trưởng Y tế tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan cho biết. Con số thương vong có thể tiếp tục tăng.

Pakistan chấn động vì đánh bom đẫm máu - ảnh 1

Pakistan chấn động vì đánh bom đẫm máu - ảnh 2

Pakistan chấn động vì đánh bom đẫm máu - ảnh 3

Hiện trường vụ đánh bom (Nguồn AFP)

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9 giờ 50 phút (giờ địa phương) tại Quetta, Balochistan khi khoảng gần 100 luật sư, nhà báo và những người khác có mặt tại bệnh viện sau vụ thi thể của một luật sư nổi tiếng bị sát hại trước đó được đưa đến bệnh viện, quan chức cảnh sát cấp cao Zahoor Ahmed Afridi cho biết, mặc dù chưa rõ hai sự kiện này có liên hệ gì hay không.  

Chưa có lực lượng nào nhận trách nhiệm về vụ nổ, xảy ra tại ngay khu vực cửa tòa nhà nơi có phòng cấp cứu của bệnh viện.

Sanaullah Zehri, người đứng đầu tỉnh Baluchistan, cho biết đây dường như là một cuộc tấn công tự sát, nhưng cảnh sát vẫn đang điều tra.

Sarfraz Bugti, một quan chức nội vụ tỉnh lên án cuộc tấn công này là một "hành động khủng bố." Một kênh tin tức của Pakistan cho biết một trong những người quay phim của đài cũng đã bị chết trong vụ nổ.

Thủ tướng Nawaz Sharif lên án mạnh mẽ vụ nổ ở Quetta và bày tỏ "sự đau buồn và tiếc thương sâu sắc về sự mất mát những mạng sống quý giá" trong cuộc tấn công, trong đó một số luật sư cũng bị giết hại.

Ông Sharif yêu cầu chính quyền địa phương duy trì sự thận trọng tối đa và tăng cường an ninh ở Quetta, chỉ thị cán bộ y tế để cung cấp sự điều trị tốt nhất có thể cho những người bị thương trong vụ tấn công.

Baluchistan từ lâu đã chìm trong bất ổn khi một vài nhóm ly khai dân tộc Baluch hoạt động tại tỉnh giàu tài nguyên này trong khi al-Qaeda và các nhóm khủng bố khác cũng có mặt tại đây.

(Theo AP, Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm