Phản ứng của Việt Nam về cái chết anh trai Kim Jong- un
(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đưa ra phản hồi chính thức về những thông tin xoay quanh cái chết của anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 16/02/2017 - 16:39

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 16/2/2017, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà đã phát biểu về thông tin anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong- un là Kim Jong- nam qua đời tại Malaysia rằng, “các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 16/2, bà Nguyễn Phương Trà cũng cho biết, “Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm”.

Phản ứng của Việt Nam về cái chết anh trai Kim Jong- un - ảnh 1

Anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong nam. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi trong cùng ngày cũng đã chính thức khẳng định công dân Triều Tiên với hộ chiếu mang tên Kim Chol chết bất thường tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2 chính là Kim Jong-nam.

"Đại sứ quán Triều Tiên đã xác nhận danh tính người này. Phía cảnh sát đã báo cáo thông tin này với chúng tôi", ông Hamidi cho biết.

Tân Hoa Xã trong cùng ngày cũng dẫn thông tin từ cảnh sát trưởng bang Selangor của Malaysia, ông Abdul Samah Mat, cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ nghi phạm thứ 3 trong cuộc điều tra về cái chết của ông Kim Jong-nam. 

Nghi phạm là người đàn ông Malaysia 26 tuổi, bị bắt giữ tại thành phố Ampang, bang Selangor và được cho là bạn trai của nữ nghi phạm thứ 2 - có hộ chiếu Indonesia bị bắt giữ sáng 16/2.

Ngày 15/2, cảnh sát Malaysia cũng đã bắt nghi phạm đầu tiên dựa theo hình ảnh trên camera giám sát tại sân bay là một phụ nữ mặc áo trắng có chữ "LOL" trên ngực.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm