Phi đội tiêm kích F-35 của Mỹ áp sát Nga
(Tổ Quốc) -Phi đội tiêm kích F-35 của Mỹ đến Estonia - nơi rất gần với nước Nga  vào ngày 25/4, truyền thông Estonian đưa tin.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 25/04/2017 - 16:54

Tiêm kích F-35 sẽ lưu lại quốc gia Đông Âu này trong vài tuần để tiến hành các hoạt động bay huấn luyện với các nước đồng minh NATO. 

Phi đội tiêm kích F-35 của Mỹ áp sát Nga - ảnh 1Phi đội tiêm kích F-35 của Mỹ đến Estonia - nơi rất gần với nước Nga . Ảnh: Defensenews

Việc triển khai đưa F-35 đến châu Âu nằm trong chuỗi các hoạt động diễn tập và huấn luyện giữa Mỹ và các đồng minh NATO nhằm thể hiện sức mạnh quân sự đối với Nga.

Phát ngôn viên của Không quân Mỹ đã từ chối xác nhận thông tin này đồng thời nhấn mạnh mọi thông tin về việc điều động các máy bay chiến đấu F-35 sẽ chỉ được công bố sau khi máy bay tới điểm tập kết.

Việc tiến hành đưa F35 đến Estonia sẽ mang đến nhiều ngạc nhiên cho dân chúng và cả nước Nga.

Theo Svobodnaya Pressa, Nga đã bắt đầu trang bị radar Podsolnukh tại sườn Tây và cả bán đảo Crimea. Dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga, tờ báo này cho biết, hệ thống radar Podsolnukh là sản phẩm của Tổ hợp thiết kế NIIDAR tại Moskva.

Bộ Quốc phòng Nga đang trong kế hoạch triển khai các hệ thống Podsolnukh tại vùng cực, khu vực Đông Nam và phía Tây nước này. Hiện tại, Nga đã triển khai 3 hệ thống Podsolnukh tại khu vực Viễn Đông và Biển Caspian.

Trong nhiều tháng qua, Bộ quốc phóng Mỹ đã khẳng định sức mạnh không quân Mỹ, bao gồm cả vụ phóng Tomahawk vào Syria và vụ tấn công chống lực lượng khủng bố tại Afghanistan. Việc di chuyển F-35 đến các quốc gia ven biển Baltic được cho là thông điệp mới của Mỹ muốn gửi đến Nga về sức mạnh quân sự Mỹ giữa bối cảnh quan hệ Washington và Nga đang có dấu hiệu đi xuống.

(Theo Defense News)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm