Putin bất ngờ phản ứng mạnh bê bối rò tin mật Trump
(Tổ Quốc) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/5 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump không tiết lộ bí mật trong cuộc họp với các quan chức Nga.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 18/05/2017 - 06:36

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/5 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump không tiết lộ bất kỳ bí mật nào trong cuộc họp ở Washington với các quan chức Nga và đề nghị chứng minh bằng cách cung cấp nội dung về cuộc gặp cho Quốc hội Mỹ.

Putin bất ngờ phản ứng mạnh bê bối rò tin mật Trump - ảnh 1Tổng thống Putin cho biết sẵn sàng cung cấp bằng chứng chứng minh không có bí mật nào bị tiết lộ.  (Nguồn: AFP) 

Trước đó, đã có thông tin cho rằng ông Trump đã tiết lộ thông tin mật về hoạt động của Nhà nước Hồi giáo (IS) cho Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov khi họ gặp nhau vào tuần trước- động thái dấy lên nhiều sóng gió tại chính trường Mỹ.

Tổng thống Putin đã chỉ trích những thông tin trên và bày tỏ rằng các cáo buộc ông Trump tiết lộ bí mật là vô lý.

"Hôm nay tôi đã nói chuyện với ông ấy (Lavrov)", ông Putin cho biết tại một cuộc họp báo với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni ở khu nghỉ mát Sochi.

"Tôi sẽ buộc phải đưa ra lời khiển trách (Lavrov) vì ông ấy đã không chia sẻ những bí mật trên với chúng tôi. Không phải với tôi, cũng như với các đại diện của các cơ quan tình báo Nga", ông Putin cho biết.

Ông Putin cho biết Nga đánh giá rất cao cuộc gặp của Lavrov với Trump. Nếu chính quyền của Trump thấy thích hợp, ông Putin nói, Nga có thể bàn giao bản ghi chép cuộc họp của Trump với Lavrov cho các nhà lập pháp Mỹ để trấn an họ rằng không có bí mật nào được tiết lộ.

Một phụ tá của Điện Kremlin, Yuri Ushakov, sau đó nói với các phóng viên rằng Moscow có một bản ghi chép bằng văn bản về cuộc trò chuyện.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio cho biết ông không tin tưởng vào những bằng chứng này. Phát biểu trên Fox News, Rubio nói rằng: "Tôi sẽ không tin tưởng vào bất cứ điều gì ông Putin nói."

Trong khi đó, ông Trump cũng đang chịu nhiều sức ép về các cáo buộc rằng đã yêu cầu cựu Giám đốc FBI James Comey chấm dứt cuộc điều tra của cơ quan này về sự liên quan giữa Nga với cựu cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Michael Flynn.

Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ cũng như đến đời sống chính trị Mỹ. Moscow cũng đã nói rằng những lực lượng phản đối ông Trump đang cố gắng phá hoại hình ảnh của ông Trump và Nga bằng những cáo buộc sai lầm về bản thân Tổng thống Mỹ và chính phủ Nga - vốn đang nhen nhóm nhiều hy vọng cải thiện quan hệ.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm