Putin bối rối vì “ghế nóng” kinh tế Nga
(Tổ Quốc) - Tổng thống Nga Putin ngày 20/11 cho biết ông đang cân nhắc các ứng cử viên để bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế Nga
An Bình - / Thứ Hai, ngày 21/11/2016 - 13:13

Tổng thống Nga Putin ngày 20/11 cho biết ông đang cân nhắc các ứng cử viên để bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế Nga sau khi người nắm giữ cương vị này trước đây, ông Alexei Ulyukayev, đã bị quản thúc tại gia.

"Đã có một số ứng viên và gần đây, chúng tôi đã thảo luận về họ với những quan chức hàng đầu của nhà nước và một số thành viên khác trong Chính phủ. Có ít nhất 3-4 ứng cử viên", ông Putin nói với các phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Lima và cho biết thêm ông sẽ giải quyết vấn đề này ngay sau khi trở về Moscow.

Putin bối rối vì “ghế nóng” kinh tế Nga - ảnh 1Tổng thống Putin tại sân bay Jorge Chavez, Lima ngày 19/11 - trên đường tới tham dự thượng đỉnh APEC. (Nguồn: AFP)

Ủy ban Điều tra Nga ngày 15/11 cho biết Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev bị bắt vì có hành vi nhận hối lộ 2 triệu USD để đưa ra những đánh giá tích cực nhằm giúp Công ty dầu khí Rosneft mua lại số cổ phần nhà nước của Công ty dầu khí Bashneft.

Ông Ulyukayev bị buộc tội nhận hối lộ với số lượng đặc biệt lớn, tống tiền, và bị quản thúc tại nhà cho đến ngày 15/1.  Tại tòa án, ông Ulyukayev tuyên bố mình không có tội, tuy nhiên, cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra. Đồng thời, ngay khi phiên tòa đang diễn ra, Bộ trưởng Ulyukaev đã bị Tổng thống Vladimir Putin bãi nhiệm vì “để mất niềm tin”.

Theo BBC, đây là vị quan chức cấp cao nhất tại Nga bị bắt kể từ năm 1991.

(Theo Sputnik)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm