Putin: Không quân Nga đã sẵn sàng cho chiến tranh
(Tổ Quốc) - Không quân Nga đã chuẩn bị và sẵn sàng đối phó với bất kỳ cuộc chiến tranh nào có thể xảy ra trong tương lai.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 09/02/2017 - 14:46

Nga đang lo ngại các cuộc chiến tranh có thể xảy ra bởi các căng thẳng leo thang giữa Nga và các siêu cường thế giới hiện nay. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã từng lên án các cuộc diễn tập quân sự của Nga và các phê phán xung quanh việc ảnh hưởng sức mạnh quân sự của Nga đối với thế giới. Về vấn đề của NATO, Nga cũng đang đối mặt căng thẳng với các thành viên trong tổ chức này.

Putin: Không quân Nga đã sẵn sàng cho chiến tranh - ảnh 1

Những năm gần đây, Tổng thống Putin liên tục thúc đẩy các chiến dịch quân sự và kế hoạch này có thể là màn khởi đầu cho nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự của Nga trong năm 2017.

Theo Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu sát hạch nhanh chóng sức mạnh không quân Nga đồng thời kiểm tra xem các cơ quan và phân đội quân sự, sẵn sàng cho mọi cuộc chiến. Theo hãng thông tấn TASS, sắc lệnh ban hành của Tổng thống Putin sẽ đảm bảo hệ thống phòng không không quân luôn quyết chiến trong mọi tình huống xấu nhất.

Bộ trưởng quốc phòng Nga cũng khẳng định, mọi chuẩn bị đã sẵn sàng.

Hãng thông tấn Nga cho hay, trong quyết định của Tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang của Nga, bước rà soát về  không gian vũ trụ được đánh giá yêu cầu khẩn cấp cho mọi tình huống chiến tranh xảy ra trên thế giới.

“Việc thận trọng trong công tác chuẩn bị sẽ đối phó được với các tình huống nghiêm trọng. Sự hỗ trợ của hệ thống phòng không không quân là hết sức cần thiết  trong các cuộc chiến”, ông Sergey Shoigu nhấn mạnh.

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm