Quân sự Nga lại là tâm điểm với thế hệ tên lửa chống tăng mới
(Tổ Quốc) - Theo nguồn tin chính thức, kế hoạch phát triển thế hệ tên lửa mới của Nga đã được sẵn sàng.
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 21/11/2016 - 07:12
Quân sự Nga lại là tâm điểm với thế hệ tên lửa chống tăng mới - ảnh 1Nga đang có kế hoạch phát triển thế hệ tên lửa chống tăng tự đẩy mới

Sức mạnh quân sự Nga lại một lần nữa trở thành tâm điểm của thế giới với hệ thống tên lửa chống tăng tự đẩy thế hệ mới.

Kế hoạch phát triển hệ thống tên lửa chống tăng tự đẩy thế hệ mới của Nga, được tiết lộ bởi Thiếu tướng Mikhail Matveyevsky, chỉ huy trưởng của quân đoàn Pháo binh và tên lửa nước này. “Kế hoạch phát triển thế hệ mới của hệ thống tên lửa chống tăng tự đẩy, hoạt động trên nguyên tắc ‘bắn và quên’ - đã được thành lập,” Matveyevsky phát biểu trước báo chí.

Hệ thống tên lửa chống tăng vận dụng nguyên tắc “bắn và quên” là một vũ khí có hiệu lực vô cùng lớn bởi vì người vận hành chỉ cần nhắm bắn mục tiêu và khai hoả, mà không cần phải tiếp tục duy trì đường khoá mục tiêu sau khi tên lửa đã được bắn ra. Điều này giúp họ có thể tập trung vào những kẻ thù khác hoặc nhanh chóng rút lui bảo toàn lực lượng.

Theo Thiếu tướng Matveyevsky, kế hoạch phát triển hệ thống tên lửa chống tăng thế hệ mới tập trung vào cải tiến hiệu quả tên lửa và khả năng phòng vệ trước các biện pháp phản kháng của kẻ thù; đồng thời nâng cao mức độ tự động hoá của bộ phận kiểm soát tên lửa. Hiện tại, quân đội Nga đang vận hành hệ thống tên lửa chống tăng tự đẩy Khrizantema-S và Shturm-SM. Những vũ khí này có khả năng tiếp cận và phá huỷ tất cả các loại xe tăng và phương tiện thiết giáp, bao gồm cả trực thăng. Hệ thống radar và chỉ dẫn bằng tia laser giúp những tên lửa này có thể vận hành ngày – đêm, và cả trong điều kiện thời tiết xấu.

(Theo SPN)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại